Qualcomm chào đón 4G tại Việt Nam

10:0915/01/2016

“Qualcomm luôn đóng vai trò tiên phong trong quá trình chuyển dịch từ 2G đến 3G tại Việt Nam khi hạ tầng cho công nghệ này được đưa ra vào năm 2010, và tại thời điểm này, khi kỷ nguyên 4G bắt đầu đến gần hơn, một lần nữa chúng tôi sẽ dẫn đầu với những vi xử lý di động mang lại sức mạnh cho tương lai Việt Nam”.

Trong buổi gặp gỡ báo chí đầu năm 2016 ngày hôm qua, 14 tháng 1 năm 2016, ông Thiều Phương Nam – Tổng Giám đốc Qualcomm khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia cũng cho biết thêm: “Theo đúng mục tiêu và cam kết của Chính phủ trong việc phát triển công nghệ di động, Qualcomm đã và đang triển khai và nỗ lực làm việc với các bên liên quan nhằm khuyến khích khách hàng chuyển từ 2G và 3G sang 4G. Qualcomm đang dẫn đầu trong thành công của công nghệ LTE trên toàn cầu bằng cách giải tỏa sự phức tạp trong các sản phẩm hỗ trợ LTE, mở đường cho các bước đầu tiên trong quá trình tiếp cận công nghệ LTE thế hệ mới với công nghệ Kết hợp Sóng mang (CA) và 4G LTE cùng nhiều cải tiến khác vào vi xử lý Snapdragon ở tất cả các phân khúc.”

Có thể nói, việc triển khai 3G tại Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của thị trường di động. Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, có khoảng 36 triệu thuê bao 3G, và di động băng rộng đã tạo điều kiện cho 52% dân số truy cập Internet. Sự phát triển này có phần đóng góp quan trọng của nhiều yếu tố, bao gồm các gói cước phù hợp, sự gia tăng các thiết bị di động giá rẻ, và nhu cầu dữ liệu ngày càng tăng trong tầng lớp trung lưu. Và điện thoại thông minh được xem là một trong những tác nhân trực tiếp, gần gũi và dễ dàng nhất để người tiêu dùng tiếp cận với internet. Trong năm 2015, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường điện thoại thông minh trong nửa đầu năm với tỷ lệ tăng trưởng 27% so với cùng kỳ năm trước.

Và trong giai đoạn chuyển giao từ 3G sang 4G này, Qualcomm đã và đang làm việc với các đối tác chiến lược bao gồm các nhà sản xuất thiết bị gốc, các nhà sản xuất thiết kế gốc và các nhà mạng nhằm đem lại các thiết kế chất lượng cao, vi xử lý di động hỗ trợ 4G LTE cho tất cả các phân khúc, thiết bị di động hiệu năng cao và kết nối mạng hiệu quả, đáng tin cậy cho người dùng.

Cụ thể đó là vi xử lý Snapdragon 820 mới được giới thiệu gần đây chứa đựng nhiều cải tiến và nền tảng Zeroth được chính Qualcomm phát triển. Và những thiết bị đầu tiên sử dụng Snapdragon 820 đã được ra mắt tại CES 2016 vừa qua.

Đóng vai trò quyết định đến sự phát triển nền tảng của công nghệ 4G, Chính phủ cũng đã có những nỗ lực đáng kể và đã hoàn tất quá trình sắp xếp băng tần 1800MHz cho 4G, mở ra cơ hội cho các nhà mạng Việt Nam cung cấp dịch vụ đến người dfung. Mới đây Viettel đã thử nghiệm dịch vụ 4G tại Vũng Tàu, các nhà mạng khác cũng đang chuẩn bị cho việc thử nghiệm và triển khai dịch vụ này.

Đại diện Qualcomm cũng cho biết, năm 2016 này sẽ có khoảng 80 dòng thiết bị được trang bị Snapdragon 820, đây sẽ là một trong những bước tiến để Qualcomm mang đến một thế giới kết nối giữa các thiết bị, cải thiện cuộc sống người dùng để góp phần tạo nên một hệ sinh thái di động kết nối hiệu quả cao.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD