Qualcomm chính thức ra mắt vi xử lý Snapdragon 835

(ĐTTD) Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 sẽ có mặt trên các mẫu smartphone cao cấp ra mắt trong năm 2017.

Ngày hôm qua (17/11), Qualcomm đã chính thức giới thiệu vi xử lý cao cấp thế hệ tiếp theo của mình với tên gọi Snapdragon 835. Con chip này được sản xuất trên tiến trình 10-nanometer FinFET và là sản phẩm hợp tác giữa Qualcomm và hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung.

Những thông số kỹ thuật của Qualcomm Snapdragon 835 vẫn chưa được công bố đầy đủ, tuy nhiên khi so sánh với vi xử lý Snapdragon 821 hiện nay, con chip này có hiệu năng mạnh mẽ hơn 27% và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn đến 40%. Ngoài ra, Snapdragon 835 còn được trang bị công nghệ sạc nhanh QuickCharge 4.0, giúp rút ngắn thời gian sạc đến 20% so với thế hệ tiền nhiệm – QuickCharge 3.0. Cụ thể hơn, Qualcomm cho biết công nghệ này sẽ cho phép thiết bị hoạt động liên tục đến 5 giờ chỉ sau 5 phút sạc và sạc pin từ 0% lên 50% chỉ trong 15 phút.

Thêm vào đó, QuickCharge 4.0 sẽ hỗ trợ đầy đủ cổng kết nối thế hệ mới USB Type-C và đi kèm với những tính năng mới nhằm đảm bảo độ ổn định của dòng điện trong quá trình sạc và gia tăng tuổi thọ thiết bị.

Theo giới quan sát, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 có mặt trên các mẫu smartphone cao cấp ra mắt thị trường vào đầu năm 2017, mà một trong những cái tên đang được chờ đợi nhất hiện nay chính là Samsung Galaxy S8. 

Trúc Phong

Tham khảo: Engadget