Qualcomm QTM052 mmWave thế hệ mới có kích thước nhỏ hơn

12:3523/10/2018

(ĐTTD) Bằng việc sử dụng các mô-đun sóng milimet (mmWave) 5G NR, Qualcomm đã tạo ra thế hệ mới của mô-đun ăng-ten QTM052 mmWave có kích thước nhỏ hơn 25% so với thế hệ tiền nhiệm.

Công ty Qualcomm Technologies, Inc., một đơn vị trực thuộc Qualcomm Incorporated, vừa công bố ra dòng sản phẩm mô-đun ăng-ten Qualcomm QTM052 mmWave thế hệ mới với kích thước nhỏ hơn 25% so với các mô-đun ăng-ten QTM052 mmWave đầu tiên được ra mắt vào tháng 7 năm nay. Với các mô-đun ăng-ten nhỏ hơn này, các OEM giờ đây có nhiều lựa chọn hơn về vị trí đặt ăng-ten, mang đến cho họ mức độ tự do và linh hoạt cao hơn trong các thiết kế 5G mmWave của mình.

Tại Qualcomm Technologies, chúng tôi luôn luôn tìm tòi những phương thức mới để sáng tạo và phát triển trải nghiệm di động, và chúng tôi đã minh chứng điều đó với mô-đun ăng-ten QTM052 mmWave, được phát triển dựa trên một giải pháp quan trọng được chúng tôi đưa ra vào Tháng 7 năm 2018 – khi chúng tôi công bố các mô-đun RF ở băng tần dưới 6 GHz và 5G NR mmWave thương mại đầu tiên dành cho điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác,” ông Cristiano Amon, Chủ tịch của Qualcomm Incorporated phát biểu. “Chúng tôi chuyên tâm vào việc mang đến cho các OEM độ linh hoạt cao hơn về kiểu dáng điện thoại thông minh 5G của họ và điều đó được hiện thực hóa thông qua những sáng tạo đột phá của Qualcomm Technologies trong việc thu nhỏ các mô-đun 5G NR mmWave. Dấu mốc này củng cố vị thế dẫn đầu của Qualcomm Technologies trong việc hỗ trợ lộ trình hướng tới thương mại hóa 5G vào đầu năm 2019.

Các mô-đun ăng-ten QTM052 mmWave thế hệ mới kết hợp với modem Qualcomm Snapdragon X50 5G để vượt qua những thách thức liên quan đến sóng mmWave. Được thiết kế dàn ăng-ten theo pha trong một kích thước vô cùng nhỏ, mô-dun ăng-ten mới này cho phép tích hợp tới bốn mô-đun trên một chiếc điện thoại thông minh. Các mô-đun này hỗ trợ công nghệ định hình búp sóng (beam forming), điều hướng búp sóng (beam steering) và bám búp sóng (beam tracking) tiên tiến, được thiết kế để nâng cao đáng kể khoảng cách kết nối và độ tin cậy của các tín hiệu sóng mmWave. Ngoài ra, chúng còn bao gồm modern vô tuyến 5G NR tích hợp, IC quản lý nguồn điện, các linh kiện RF front-end và dàn ăng-ten theo pha cũng như khả năng hỗ trợ độ rộng băng tần lên tới 800 MHz trong các băng sóng 26,5 - 29,5 GHz (n257), 27,5 - 28,35 (n261) và 37 - 40 GHz (n260) mmWave.

Dòng mô-đun ăng-ten QTM052 mmWave thế hệ mới đã được Qualcomm gửi mẫu đến các nhà sản xuất thiết bị gốc. Dựa kiến các thiết bị 5G NR sẽ được thương mại hóa vào đầu năm 2019.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh