Qualcomm: “Samsung không độc quyền dùng chip Snapdragon 835”

(ĐTTD) Tại triển lãm MWC 2017, đại diện Qualcomm khẳng định Samsung không có bất cứ hợp đồng độc quyền nào với hãng này trong việc sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835.

Trước đó, một số nguồn tin khẳng định Samsung đã có thỏa thuận với Qualcomm trong việc vi xử lý Snapdragon 835 sẽ được ưu tiên sử dụng cho smartphone Galaxy S8. Điều này được cho là nguyên nhân khiến cho mẫu flagship LG G6 vừa ra mắt của LG chỉ được trang bị con chip Snapdragon 821 – vi xử lý vốn đã được trình làng hồi năm 2016.

Trả lời phỏng vấn của , ông Keith Kressin, phó chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm của Qualcomm, khẳng định thông tin trên là không chính xác: "Không hề có chuyện một công ty nào giành được quyền ưu tiên sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Việc lựa chọn linh kiện và thời điểm ra mắt các mẫu smartphone mới hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của từng hãng điện thoại”.

Thực tế, việc LG lựa chọn sử dụng con chip Snapdragon 821 cho LG G6 chủ yếu nhằm sớm bán ra sản phẩm này để tạo ưu thế cạnh tranh trước các đối thủ. Với việc vi xử lý Snapdragon 835 chỉ mới vừa được đưa vào sản xuất quy mô lớn, những smartphone lựa chọn con chip này sẽ phải ra mắt thị trường muộn hơn. Đây là một phần nguyên nhân khiến smartphone Samsung phải lùi ngày giới thiệu thế hệ Galaxy S8 đến tận ngày 29/03. Một smartphone khác sử dụng chip Snapdragon 835 là Sony Xperia XZ Premium vừa trình làng tại MWC 2017, nhưng theo dự kiến phải đến tận tháng 6 sản phẩm này mới chính thức có mặt trên thị trường.

Trúc Phong

Tham khảo: Pocket Lint