Qualcomm sắp giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4

(ĐTTD) Qualcomm cho biết Quick Charge 4 sẽ là một trong những công nghệ sạc Pin điện thoại nhanh nhất thế giới hiện nay.

Sạc nhanh được xem là một trong những phương pháp để giải quyết vấn đề về việc đáp ứng nhu cầu thời gian sử dụng smartphone. Hy vọng trong tương lai công nghệ này ngày càng có nhiều cải tiến vượt bậc, để thoả mãn được thời lượng sử dụng smartphone của người dùng. Theo trang PC World cho biết, sau một  số trục trặc trong việc nghiên cứu và sảng xuất hãng công nghệ Qualcomm sẽ chính thức công bố và tích hợp công nghệ sạc nhanh thế hệ thứ 4 vào các thiết bị điện thoại tại thời điểm giữa năm nay. Công nghệ sạc nhanh này từng được Qualcomm giới thiệu tại thời điểm tháng 11 năm ngoái trong sự kiện ra mắt bộ vi xử lí Snapdragon 835.

Qualcomm cho biết Quick Charge 4 sẽ là một trong những công nghệ sạc Pin điện thoại nhanh nhất thế giới hiện nay. Tốc độ sạc của nó được Qualcomm nhận định nhanh hơn khoảng 20% so với thế hệ tiền nhiệm là Quịck Charge 3 đã từng xuất hiện trong nhiều chiếc smartphone của Sony, LG, HTC,… Với công nghệ sạc nhanh thế hệ mới nhất này người dùng có thể sạc được 50% dung lượng Pin trong vòng 15 Phút cho những thiết bị có dung lượng Pin khoảng 2.750 mAh. Sạc nhanh được xem là một trong những phương pháp để giải quyết vấn đề về việc đáp ứng nhu cầu thời gian sử dụng smartphone. Hy vọng trong tương lai công nghệ này ngày càng có nhiều cải tiến vượt bậc, để thoả mãn được thời lượng sử dụng smartphone của người dùng.

Xuân Lâm