Qualcomm sẽ triển khai 5G trên diện rộng vào năm 2020

(ĐTTD) Trong ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon thường niên, Chủ tịch Qualcomm, Cristiano Amon cùng các nhà lãnh đạo đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ trên toàn thế giới vừa công bố, vào năm 2020, công nghệ 5G sẽ được triển khai rộng rãi nhằm cung cấp cho đông đảo người dùng trên toàn cầu tốc độ truy cập siêu nhanh multi-gigabit.

Các nền tảng di động Snapdragon 5G mới của Qualcomm đã đưa ra định nghĩa mới về khả năng của các điện thoại thông minh flagship ra mắt trong tương lai, cũng như tính khả thi trong việc ứng dụng công nghệ 5G trên diện rộng. Hai nền tảng này còn là mục tiêu mở đường và phát triển mạng 5G cùng Trí tuệ nhân tạo trong năm 2020.

Mạng 5G sẽ mở ra những cơ hội mới đầy thú vị để người dùng có thể kết nối và giao tiếp theo những cách thức chúng ta chưa từng tưởng tượng ra. Chúng tôi rất vui khi có thể đóng góp nhằm thúc đẩy tiến trình sử dụng mạng 5G trên toàn thế giới,” Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon chia sẻ. “Các nền tảng di động Snapdragon 5G mà chúng tôi vừa công bố hôm nay sẽ tiếp tục thể hiện vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp, đồng thời thực thi cam kết đem đến mạng 5G cho người dùng trong năm 2020”.

Nền tảng di động Snapdragon 5G sẽ được trình làng thông qua chip SoC Snapdragon 865 bao gồm Snapdragon X55 Modem-RF System – nền tảng modem cao cấp nhất thế giới có thể mang tới hiệu suất và tính kết nối cao hơn hẳn các dòng sản phẩm đời trước. Và dòng chip SoC Snapdragon 765 (và 765G) được tích hợp 5G sẽ mang lại những trải nghiệm về 5G, AI và Snapdragon Elite Gaming cho người dùng trên toàn thế giới.

Tôi thật sự hào hứng khi được chứng kiến Qualcomm Technologies, một tổ chức với nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của hệ sinh thái 5G, công bố các sản phẩm nền tảng di động mô-đun nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp điện thoại di động”. Nicki Palmer, Phó Tổng giám đốc phụ trách sản phẩm, Verizon chia sẻ thêm: “Sự kiện Hội nghị công nghệ thượng đỉnh Snapdragon là một sự kiện quan trọng để các đối tác trong toàn hệ sinh thái có thể hợp tác. Đối với Verizon, đây là dịp để chúng tôi chia sẻ tầm nhìn của mình về những tác động và sự thay đổi mạnh mẽ 5G sẽ mang lại cho xã hội”.

Thời đại 5G mở ra vô vàn các cơ hội cũng như thử thách mới. Đây là thời kỳ mà các sáng kiến vĩ đại sẽ thay đổi hoàn toàn cách con người tương tác với thiết bị cũng như với các ứng dụng âm thanh và hình ảnh. Thế hệ “Siêu Internet” tiếp theo sẽ là một hình mẫu kết hợp bởi 5G – Trí tuệ nhân tạo (AI) – Internet vạn vật (IoT). Chắc chắn rằng Xiaomi, với các sản phẩm điện thoại thông minh tích hợp 5G sẽ giữ vị trí tiên phong trong cuộc cải cách này”, ông Bin Lin, Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch tập đoàn Xiaomi chia sẻ. “Trong quý 1 năm 2020, Xiaomi sẽ cho ra mắt điện thoại flagship Mi 10 – một trong những điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới chạy trên Nền tảng di đông Snapdragon 865”.

Cũng theo giám đốc sản phẩm của HMD Global Juho Sarvikas, ưu tiên của hãng trong năm 2020 là cải tiến để mang 5G tới nhiều người tiêu dùng hơn nữa – tạo ra những sản phẩm chất lượng tuyệt hảo ở mức giá vừa phải. Và dòng chip SoC Snapdragon 765 sẽ được hãng sử dụng để giúp mang tới những trải nghiệm 5G trên mạng NSA và SA.

Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon thường niên 2020 đang được diễn ra ở Mỹ, Qualcomm cũng đã chính thức ra mắt Qualcomm 3D Sonic Max, phiên bản cảm biến vân tay siêu âm mới nhất. 3D Sonic Max sẽ cung cấp vùng nhận diện rộng hơn 17 lần so với thế hệ trước, cho phép tăng cường tính bảo mật thông qua xác thực bằng hai ngón tay, tăng tốc độ xác thực và giúp dễ dàng sử dụng.

ĐTTD