Qualcomm trình diễn Snapdragon 888 tại Snapdragon Tech Summit Digital 2020

03/12/2020 09:49
D

(ĐTTD) Sự kiện Snapdragon Tech Summit Digital đang diễn ra tại Mỹ theo hình thức trực tuyến với chủ đề chính xoay quanh Snapdragon 888 - nền tảng di động mới khởi nguồn cho kỷ nguyên tiếp theo của thiết bị cao cấp.

Tại đây các nhà lãnh đạo cấp cao cùng chia sẻ về tầm quan trọng của nền tảng di động Snapdragon 8-Series trong việc đem đến trải nghiệp của thế hệ thiết bị công nghệ tiên tiến mới trong phân khúc cao cấp cũng như sự phát triển của 5G…  nhưng quan trọng hơn cả chính là trải nghiệm của người dùng. Sự phát triển của những trải nghiệm cao cấp này đã, đang và sẽ tiếp tục làm phong phú thêm cuộc sống của hàng tỷ người dùng smartphone trên khắp thế giới.

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm

“Để tạo ra những trải nghiệm cao cấp cần nỗ lực tập trung không ngừng vào việc đổi mới, cũng như cần phải có cam kết lâu dài, ngay cả khi phải đối mặt với điều không chắc chắn. Để làm được điều này yêu cầu các công ty cần phải luôn hướng đến tương lai và tiếp tục đem đến những công nghệ mới để tái định nghĩa trải nghiệm cao cấp.”  Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm nhấn mạnh.

Trước đó, để đón đầu xu thế, Qualcomm Technologies đã xây dựng các công nghệ nền tảng cho điện thoại thông minh, sau đó công nghệ này đã được mở rộng sang nhiều tầng của nền tảng Snapdragon và tập trung vào các phân khúc tăng trưởng quan trọng như máy tính “Always On, Always Connected”, thiết bị thực tế ảo (XR), các sản phẩm Cloud AI và dịch vụ băng thông di động 5G cố định (5G Fixed Wireless Mobile Broadband). Tuy nhiên, các ứng dụng đa dạng này lại phụ thuộc vào sự đổi mới đến từ những đột phá trong phân khúc cao cấp. Và để đáp ứng điều đó, ông Alex Katouzian, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc cấp cao mảng di động, máy tính và cơ sở hạ tầng của Qualcomm Technologies, đã giới thiệu nền tảng di động flagship Snapdragon 888 5G mới nhất của Qualcomm, mang đến những trải nghiệm cao cấp mà người dùng xứng đáng có được. Cụ thể:

  • Với hệ thống Modem-RF 5G Snapdragon X60 thế hệ 3, Snapdragon 888 sẽ hỗ trợ tương thích toàn cầu bằng cách triển khai băng tần mmWave và Sub-6 trên tất cả các băng tần chính trên toàn thế giới, cũng như hỗ trợ tập hợp nhà cung cấp mạng 5G, đa SIM toàn cầu, mạng 5G tự hoạt động (5G standalone – 5G SA), mạng 5G không độc lập (5G non-standalone – 5G NSA) và công nghệ chia sẻ phổ động (DSS).
  • Với bộ xử lý Hexagon được thiết kế lại hoàn toàn, AI Engine thế hệ thứ 6 mới, Qualcomm đã đạt một bước tiến quan trọng về AI trong việc cải thiện năng suất và hiệu suất năng lượng so với thế hệ trước, tất cả đều ở mức đáng kinh ngạc với 26 tera/giây (TOPS). Nền tảng này cũng được tăng cường hơn nữa nhờ Sensing Hub thế hệ 2 của Qualcomm được tích hợp công nghệ AI luôn hoạt động với công suất thấp hơn giúp các tính năng trở nên trực quan và thông minh.
  • Kể từ khi ra mắt, nền tảng Snapdragon Elite Gaming đã cung cấp nhiều công nghệ ưu tiên thiết bị di động cho smartphone bao gồm trình điều khiển GPU có thể cập nhật (Updateable GPU Drivers), công nghệ Desktop Forward Rendering (DFR) và tốc độ khung hình đạt được lên đến 144 khung hình/giây (fps). Snapdragon Elite Gaming thế hệ 3 tích hợp trong Snapdragon 888 mang đến những cải tiến đáng kể nhất về hiệu suất của Adreno GPU.
  • Snapdragon 888 sẽ khiến tương lai của nhiếp ảnh điện toán phát triển gấp ba lần và biến điện thoại thông minh trở thành máy ảnh với chất lượng chuyên nghiệp hơn. Với Spectra ISP có tốc độ gigapixel nhanh hơn tới 35% so với thế hệ trước, người dùng có thể chụp ảnh và quay video ở tốc độ 2,7 gig megapixel/giây hoặc khoảng 120 ảnh ở độ phân giải 12MP.

Cũng trong bài giới thiệu về Snapdragon 888, đại diện Qualcomm Technologies đã cho thấy sức mạnh của dòng chip này thông qua một chiếc xe đua điều khiển bằng sóng vô tuyến và kết nối hoàn toàn với 5G mmWave. Mỗi chiếc xe đua được kết nối với một mạng 5G riêng đươc xây dựng với sự trợ giúp của Verizon và Ericsson và được điều khiển thông qua 5G bằng thiết kế mẫu của Snapdragon 888 với hệ thống Modem-RF Snapdragon X60 5G. Các tay đua đã điều khiển các chiếc xe từ cách đường đua hơn một dặm và xem được video trực tiếp của đường đua từ xa nhờ khả năng bắt ảnh tuyệt vời của Snapdragon 888. Với sự trợ giúp của Tension và khả năng định vị mới nhất của Bộ vị trí Qualcomm, cuộc đua có thể được xem trên nhiều luồng có độ trễ thấp để theo dõi vị trí của chiếc xe trên bản đồ động với độ chính xác cao. Điều này đã cho thấy các khả năng sự dụng trong thực tế khi thông tin liên lạc đạt hiệu suất cao, đáng tin cậy và có độ trễ thấp trở thành tiêu chuẩn.

Tham dự sự kiện trực tuyến này có rất nhiều các nhà lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn lớn, như Amon, Katouzian và Motiwala

Phát biểu tại sự kiện, Nicki Palmer, Giám đốc sản phẩm của Verizon cho biết: “Verizon đang đi đầu trong việc giới thiệu các khả năng biến đổi của 5G Ultra Wideband. Snapdragon Tech Summit Digital 2020 của Qualcomm Technologies là cơ hội để chúng tôi thể hiện những thành công đã đạt được trong năm nay, bao gồm việc phủ sóng 5G trên toàn quốc, tạo nên hàng chục thành phố có băng thông 5G siêu rộng, triển khai MEC và vô số thiết bị 5G cùng nhiều cải tiến. Hội nghị cũng cho chúng tôi cơ hội hướng tới năm 2021 và tiếp tục mang các ứng dụng của 5G vào cuộc sống cho các doanh nghiệp, cá nhân và xã hội."

Ông Alex Katouzian - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc cấp cao mảng di động, máy tính và cơ sở hạ tầng của Qualcomm Technologies

Naoki Tani, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công nghệ công ty NTT DOCOMO, INC cho biết: “NTT DOCOMO là nhà sáng tạo di động hàng đầu tại Nhật Bản trong gần 30 năm qua. Bước vào kỷ nguyên 5G, NTT DOCOMO vẫn tiếp tục dẫn đầu thông qua việc trở thành công ty tiên phong ở Nhật Bản thương mại hóa dịch vụ 5G vào tháng 3 năm nay. 5G mở ra một kỷ nguyên mới cho trải nghiệm di động, một kỉ nguyên sẽ giúp cho cuộc sống của mọi người trở nên thuận tiện và thoải mái hơn. Với mạng DOCOMO 5G, những trải nghiệm này sẽ được mang đến trong cuộc sống thông qua danh mục thiết bị 5G hấp dẫn tích hợp nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 5G của chúng tôi. Chúng tôi mong đợi thế hệ thiết bị 5G tiếp theo sẽ được tích hợp nền tảng di động Snapdragon 888 5G hàng đầu của Qualcomm Technologies để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho mạng 5G của DOCOMO.”

Clément Delangue, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Hugging Face phát biểu: “Sự hợp tác của chúng tôi với Qualcomm Technologies song hành với sứ mệnh giúp cho công nghệ Xử lí Ngôn ngữ Tự nhiên mới nhất của chúng tôi có thể hoạt động nhanh và tối ưu nhất có thể, cũng như tiếp cận được với các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trên thế giới. Để làm được điều này, chúng tôi cần vận hành các mô hình của mình trên nền tảng di động cao cấp nhất… và điều đó có nghĩa là Qualcomm Snapdragon”.

Naoki Tani, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công nghệ công ty NTT DOCOMO

Mitsuya Kishida, chủ tịch Sony Mobile Communications Inc. cho biết: “Smartphone Xperia được trang bị nhiều tính năng với công nghệ hình ảnh và giải trí tiên tiến của Sony. Để đem đến những trải nghiệp tốt nhất cho người dùng, sản phẩm của chúng tôi cần được vận hành bởi nền tảng di động Snapdragon cao cấp và mới nhất. Một trong những trải nghiệm giải trí mà chúng tôi rất chú trọng là việc chơi game trên thiết bị di động và chúng tôi choáng ngợp trước phản ứng tích cực đáng kinh ngạc dành cho Xperia 1 II và Xperia 5 II từ người dùng trên khắp thế giới. Chúng tôi cam kết cải tiến hơn nữa mảng giải trí trên di động trong kỷ nguyên 5G và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Qualcomm Technologies để tiếp tục mang đến trải nghiệm chơi game di động đẳng cấp thế giới cùng các trải nghiệm khác khi đang di chuyển.”

Kyle Kiang, Giám đốc tiếp thị của OnePlus phát biểu: “Thông qua việc hợp tác với Epic Games, OnePlus 8 Series trở thành điện thoại thông minh đầu tiên cung cấp Fortnite ở tốc độ khung hình 90 FPS, một thành quả mang tính đột phá cho nền tảng game di động được thực hiện bởi Snapdragon Elite Gaming của Qualcomm.”

Lei Jun, Nhà sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Xiaomi phát biểu: “Trong một thập kỷ qua, từ thế hệ điện thoại di động Xiaomi đầu tiên cho đến dòng Xiaomi 10 - kiệt tác kỷ niệm 10 năm, chúng tôi đã hợp tác cùng Qualcomm Technologies mang lại những trải nghiệm di động tiên tiến bậc nhất cho người dùng trên toàn thế giới. Snapdragon 888 là nền tảng di động hiệu suất mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Qualcomm Technologies. Ngoài kết nối 5G hàng đầu, Snapdragon 888 còn mang lại những đổi mới đột phá trong AI, gaming và camera. Tôi rất vui khi điện thoại thông minh hàng đầu của chúng tôi, Mi11, sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên sử dụng Snapdragon 888. Đây là một sản phẩm tiên tiến của chúng tôi và sẽ được trang bị nhiều công nghệ mạnh mẽ khác.”

Cùng với đó là các nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) sau đây đã hỗ trợ cho Snapdragon 888 bao gồm ASUS, Black Shark, LG, MEIZU, Motorola, Nubia, realme, OnePlus, OPPO, Sharp, vivo, Xiaomi và ZTE.

ĐTTD

 

Tin cùng chuyên mục

FPT Shop về thêm 10.000 iPhone 13 series, đáp ứng nhu cầu của thị trường

FPT Shop về thêm 10.000 iPhone 13 series, đáp ứng nhu cầu của thị trường

Bosch tài trợ phòng thí nghiệm cho các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam

Bosch tài trợ phòng thí nghiệm cho các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam

Liberty nhận “cú đúp” tại Financial Service Award 2021

Liberty nhận “cú đúp” tại Financial Service Award 2021

Facebook tổ chức thành công giải đấu game cho nữ tại Việt Nam

Facebook tổ chức thành công giải đấu game cho nữ tại Việt Nam

WeWork và BowX Acquisition Corp. hợp nhất

WeWork và BowX Acquisition Corp. hợp nhất

OPPO A55: ‘thêm một chiếc’ smartphone với  camera AI 50MP siêu nét, thiết kế thời thượng với giá cực hấp dẫn

OPPO A55: ‘thêm một chiếc’ smartphone với  camera AI 50MP siêu nét, thiết kế thời thượng với giá cực hấp dẫn

Thấy gì từ hành vi tiêu dùng mới?

Thấy gì từ hành vi tiêu dùng mới?

Cùng chiêm ngưỡng BST Thu Đông Neighborhood Living

Cùng chiêm ngưỡng BST Thu Đông Neighborhood Living

Máy tính bảng Nokia T20 chính thức lên kệ với giá bán lẻ đề nghị 5.990.000 đồng

Máy tính bảng Nokia T20 chính thức lên kệ với giá bán lẻ đề nghị 5.990.000 đồng

Dell Technologies thúc đẩy Hỗ trợ và Bảo mật hiện đại

Dell Technologies thúc đẩy Hỗ trợ và Bảo mật hiện đại

Gần 200 tỷ đồng trong ngày đầu tiên mở bán iPhone 13 series, FPT Shop đạt doanh thu kỷ lục chưa từng có

Gần 200 tỷ đồng trong ngày đầu tiên mở bán iPhone 13 series, FPT Shop đạt doanh thu kỷ lục chưa từng có

Emirates ưu đãi hấp dẫn cho du khách tới thăm Dubai

Emirates ưu đãi hấp dẫn cho du khách tới thăm Dubai

Tin mới cập nhật

VIETWATER 2021 sẽ được tổ chức từ 10 đến 12 tháng 11 tới đây

VIETWATER 2021 sẽ được tổ chức từ 10 đến 12 tháng 11 tới đây

FPT Shop về thêm 10.000 iPhone 13 series, đáp ứng nhu cầu của thị trường

FPT Shop về thêm 10.000 iPhone 13 series, đáp ứng nhu cầu của thị trường

Bosch tài trợ phòng thí nghiệm cho các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam

Bosch tài trợ phòng thí nghiệm cho các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam

LG ThinQ – Trợ thủ đắc lực giúp chăm sóc người thân cao tuổi chu đáo hơn

LG ThinQ – Trợ thủ đắc lực giúp chăm sóc người thân cao tuổi chu đáo hơn

Liberty nhận “cú đúp” tại Financial Service Award 2021

Liberty nhận “cú đúp” tại Financial Service Award 2021

Facebook tổ chức thành công giải đấu game cho nữ tại Việt Nam

Facebook tổ chức thành công giải đấu game cho nữ tại Việt Nam

WeWork và BowX Acquisition Corp. hợp nhất

WeWork và BowX Acquisition Corp. hợp nhất

OPPO A55: ‘thêm một chiếc’ smartphone với  camera AI 50MP siêu nét, thiết kế thời thượng với giá cực hấp dẫn

OPPO A55: ‘thêm một chiếc’ smartphone với  camera AI 50MP siêu nét, thiết kế thời thượng với giá cực hấp dẫn

Thấy gì từ hành vi tiêu dùng mới?

Thấy gì từ hành vi tiêu dùng mới?

Cùng chiêm ngưỡng BST Thu Đông Neighborhood Living

Cùng chiêm ngưỡng BST Thu Đông Neighborhood Living

Máy tính bảng Nokia T20 chính thức lên kệ với giá bán lẻ đề nghị 5.990.000 đồng

Máy tính bảng Nokia T20 chính thức lên kệ với giá bán lẻ đề nghị 5.990.000 đồng

Dell Technologies thúc đẩy Hỗ trợ và Bảo mật hiện đại

Dell Technologies thúc đẩy Hỗ trợ và Bảo mật hiện đại

Tin đọc nhiều

Liberty nhận “cú đúp” tại Financial Service Award 2021

Liberty nhận “cú đúp” tại Financial Service Award 2021

Thấy gì từ hành vi tiêu dùng mới?

Thấy gì từ hành vi tiêu dùng mới?

Cùng chiêm ngưỡng BST Thu Đông Neighborhood Living

Cùng chiêm ngưỡng BST Thu Đông Neighborhood Living

Máy tính bảng Nokia T20 chính thức lên kệ với giá bán lẻ đề nghị 5.990.000 đồng

Máy tính bảng Nokia T20 chính thức lên kệ với giá bán lẻ đề nghị 5.990.000 đồng

Dell Technologies thúc đẩy Hỗ trợ và Bảo mật hiện đại

Dell Technologies thúc đẩy Hỗ trợ và Bảo mật hiện đại

Emirates ưu đãi hấp dẫn cho du khách tới thăm Dubai

Emirates ưu đãi hấp dẫn cho du khách tới thăm Dubai

Samsung củng cố vị trí Top 5 các Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất

Samsung củng cố vị trí Top 5 các Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất

Cùng đón xem BST LifeWear Thu/Đông 2021 của UNIQLO vào lúc 19h tối nay

Cùng đón xem BST LifeWear Thu/Đông 2021 của UNIQLO vào lúc 19h tối nay

HP Victus - Gaming laptop 16 inch

HP Victus - Gaming laptop 16 inch

Zalo Connect đã mở tại 20 tỉnh thành

Zalo Connect đã mở tại 20 tỉnh thành

Video xem nhiều

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Liberty nhận “cú đúp” tại Financial Service Award 2021

Liberty nhận “cú đúp” tại Financial Service Award 2021

Thấy gì từ hành vi tiêu dùng mới?

Thấy gì từ hành vi tiêu dùng mới?

Cùng chiêm ngưỡng BST Thu Đông Neighborhood Living

Cùng chiêm ngưỡng BST Thu Đông Neighborhood Living

Máy tính bảng Nokia T20 chính thức lên kệ với giá bán lẻ đề nghị 5.990.000 đồng

Máy tính bảng Nokia T20 chính thức lên kệ với giá bán lẻ đề nghị 5.990.000 đồng

Dell Technologies thúc đẩy Hỗ trợ và Bảo mật hiện đại

Dell Technologies thúc đẩy Hỗ trợ và Bảo mật hiện đại

Emirates ưu đãi hấp dẫn cho du khách tới thăm Dubai

Emirates ưu đãi hấp dẫn cho du khách tới thăm Dubai

Samsung củng cố vị trí Top 5 các Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất

Samsung củng cố vị trí Top 5 các Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất

Lệnh Truy Nã Đỏ sẽ có trên Netflix vào 12/11 tới

Lệnh Truy Nã Đỏ sẽ có trên Netflix vào 12/11 tới

HP Victus - Gaming laptop 16 inch

HP Victus - Gaming laptop 16 inch

Zalo Connect đã mở tại 20 tỉnh thành

Zalo Connect đã mở tại 20 tỉnh thành

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?
30/07/2021
Khám phá NAS Synology DS218+
03/10/2018
VNAV Contest 2018: Phú Nhuận - Thiên Nga Đen giành chiến thắng tuyệt đối
09/07/2018
6 tính năng hữu ích trên máy lạnh hay bị bỏ quên
14/06/2016
Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)
03/02/2012