Quỹ đầu tư Intel Capital 'bơm' 60 triệu USD vào 15 công ty khởi nghiệp mới

(ĐTTD) Quỹ đầu tư mạo hiểm Intel Capital đã đầu tư thêm 60 triệu USD vào 15 công ty khởi nghiệp chuyên nghiên cứu và phân tích dữ liệu.

Theo đó, quỹ đầu tư mạo hiểm Intel Capital đã đầu tư thêm 60 triệu USD vào 15 công ty khởi nghiệp công nghệ tập trung nghiên cứu và phân tích dự liệu. Các CEO cũng như nhà sáng lập của 15 công ty khởi nghiệp này vừa được Intel Captial giới thiệu tại sự kiện Intel Capital CEO Showcase. Và tính tới thời điểm hiện tại, Intel Capital đã đầu tư hơn 566 triệu USD vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ.

15 công ty khởi nghiệp công nghệ này sẽ được quyền sử dụng các dữ liệu đã được thu thập và phân tích của Intel Capital để tập trung nghiên cứu vào các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, các mô phỏng 3D cho ngành y, robot cho ngành bán lẻ và bảo mật dữ liệu.

Và 15 công ty này được chia thành 4 nhóm lĩnh vực riêng biệt. Ở mảng phân tích dữ liệu là các công ty Amenity Analytics (Mỹ), Bigstream, Synthego và LeapMind (Nhật Bản). Thu thập dữ liệu gồm:  Trace và Bossa Nova Robotics (Mỹ), EchoPixel và AdHawk Microsystems (Canada).

Ở mảng quản lý dữ liệu sẽ gồm các công ty Reniac và TileDB (Mỹ), Horizon Robotics (Trung Quốc). Và mảng bảo vệ dữ liệu gồm Eclypsium và Synack (Mỹ), Alcide và Intezer (Israel).

Tùng Nguyễn

Nguồn: Digitimes