Razer bắt tay cùng Visa kiến tạo sự chuyển đổi trong phương thức thanh toán tại Đông Nam Á

(ĐTTD) Hãng chuyên sản xuất các thiết bị dành cho game thủ Razer đã cùng công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới Visa hợp tác nhằm mang đến sự chuyển mình cho các phương thức thanh toán của ngành công nghiệp game.

Trong khuôn khổ mối quan hệ hợp tác, Razer Fintech – công ty công nghệ trực thuộc Razer sẽ tham gia vào Fintech fast-track của Visa, là chương trình được thiết kế để hỗ trợ các công ty công nghệ tài chính (fintech) truy cập vào mạng lưới thanh toán toàn cầu của Visa. Razer Fintech sẽ cùng Visa phát triển tính năng trả trướcđược tích hợp trên ví điện tử Razer Pay, cho phép hơn 60 triệu người dùngRazer thực hiện giao dịch tại 54 triệu điểm chấp nhận thanh toán củaVisa trên toàn thế giới.

Ông Chris Clark, Chủ tịch Visa khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi vinh dự hợp táccùngcông ty có tầm nhìn và không ngừngcải tiến, cũngnhưluônthấu hiểu những giá trị và tầm quan trọng của việc mở rộng thanh toán số. Mối quan hệ đối tác này khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ xây dựng một khu vực Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng nhanh và mạnh dạn ứng dụng công nghệ số. Đây là cơ hội cho cả Visa và Razer Fintech để nâng cao trải nghiệm thanhtoán, không chỉ cho cộng đồng game thủ mà còn cho các khách hàng chưa biết đến dịch vụ thanh toán số”.

“Razer Fintech là một sáng kiến phát triển trọng tâm của Razer bởi chúng tôi đang liên tục đẩy mạnh thanh toán số tại những thị trường đang tăng trưởng, bắt đầu từ khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi rất hào hứng khi có cơ hội đưa ra giải pháp thanh toán tiên tiến này đến với hàng triệu người dùng, kết nối họ với mạng lưới thanh toán phủ khắp thế giới. Bên cạnh đó, việc phối hợp với Visa càng củng cố vị thế của Razer Fintech là một mạng lưới thanh toán từ offline đến online lớn nhất khu vực”, ông Min-Liang Tan, Đồng sáng lập và Tổng giám đốc của Razer chia sẻ.

Sự hợp tác này hữa hẹn sẽ mang đến tính năng trả trước được tích hợp vào Razer Pay thông qua một ứng dụng mini. Đây sẽ là bước tiến củng cố vị thếcủa Razer Pay làmộtnềntảngví điện tử hàng đầu Đông Nam Á.

Tính năng trả trước sẽ góp phần hoàn thiện tínhnăng hiện có của ví điện tử Razer Pay với các dịch vụ thiết yếu hằng ngày như nạp tiền điện thoại, tín dụng ảo (virtual credits), cùng các gói mua sắm dịch vụ âm nhạc và streaming. Người dùng cũng được hưởng nhiều lợi ích và ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ trả trước cho cácgiao dịch thương mại điện tử hoặc khi thực hiện giao dịch quốc tế.

Tính năng mới này cũng sẽ hỗ trợ các tiện ích có sẵn trên Razer Pay như nạp tiền và rút tiền, nhưng được cải tiến với chế độ riêng tư và bảo mật đượcnâng cao. Razer Pay hiện đang hợp tác cùng các đối tác để đưa các tiện ích mới như tính năng gọi xe, mua vé xem phim và thanh toán dịch vụ đến với người dùng qua những ứng dụng mini.

Ngoài ra, Razer Fintech và Visa dự kiến sẽ ra mắt những giải pháp này tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trước khi mở rộng trên phạm vi toàn cầu.

ĐTTD