Renault Kiger – SUV đô thị hoàn toàn mới cho Ấn Độ

(ĐTTD) Kiểu dáng năng động uyển chuyển, cảm giác thú vị, mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới hứa hẹn sẽ “lấy số” cho Renault tại thị trường có mức cạnh tranh vào bậc nhất thế giới này.

Kiger hiện chưa phải là một mẫu xe hoàn chỉnh, trên thực tế đây được gọi là show-car – mẫu xe sẽ định hình cho dòng xe SUV nhỏ gọn mới, chiều dài dưới 4 mét, được phát triển riêng cho thị trường Ấn Độ.

Kiger ra đời từ sự hợp tác giữa bộ phận Thiết kế Pháp và Ấn Độ của Renault, đợc ví là có vẻ ngoài “tàn khốc”. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Kiger show-car nổi bật với nắp ca-pô dập gân nổi, mũi xe gồ ghề, mâm bánh bắt mắt và nhất là mui xe tích hợp giá nóc có thiết kế ấn tượng. Hai bên gương chiếu hậu được thiết kế giống như cánh máy bay và ở phía sau, mái thả xuống cùng với cánh lướt gió, tạo cho chiếc xe một cái nhìn rất thoáng. Tuy kích thước nhỏ gọn nhưng xe được trang bị bộ bánh 19 inch, mâm đúc được bao quanh bởi các vòm vuông lớn cứng cáp và mạnh mẽ. Xe có khoảng sáng gầm 210 mm, gầm được gia cố thêm các tấm đáy cùng với cặp ống xả kép đặt chính giữa đuôi càng tăng thêm vẻ off-road.

Màu xanh lá cây “Aurora Borealis” của xe thay đổi theo cường độ ánh sáng và góc nhìn, tô điểm bằng những mảng phản quang màu xanh tím huyền bí khiến chiếc xe rất quyến rũ. Các chi tiết “chạm huỳnh quang” được làm nổi bật gồm: viền tay nắm cửa, viền hốc gió, đai phía dưới cửa, đường viền logo và kẹp phanh. Hệ thống đèn định vị LED hai tầng và xi nhan màu xanh lá cây cũng là đặc điểm nhận dạng riêng của xe. Ở phía sau, đèn pha đôi chữ C đang rất mốt cùng với đường viền phản quang phía dưới tạo thành một chữ ký ánh sáng đặc trưng cho mô hình sản xuất.

Được biết, Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới và cũng là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất. Đa số người tiêu dùng hướng tới một mẫu xe nhỏ gọn, dễ vận hành trong các đô thị đông đúc nhưng cũng phải đủ rộng rãi để chứa cả gia đình. Bên cạnh đó, xe phải tiện dụng trong thành phố nhưng cũng phải đủ khả năng vượt qua địa hình nông thôn. Điều này giải thích tại sao phân khúc xe hạng B chiếm tới 51% thị trường xe hơi tại đây.

Nhờ các mẫu xe Duster, Kwid và Triber mà Renault vươn lên thành lthương hiệu hàng đầu châu Âu tại thị trường này. Renault Kiger được thiết kế và phát triển riêng cho Ấn Độ được kỳ vọng sẽ là “vũ khí lợi hại” giúp Renault giữ vững thị phần và tiếp cận đối tượng khách hàng mới. Mẫu xe dự kiến cũng sẽ được xuất khẩu sang các thị trường ngoài Ấn Độ.

PV.