RMIT giới thiệu “kho tài năng” trong ngày hội tuyển dụng

(ĐTTD) Các doanh nghiệp tham gia vào Ngày hội tuyển dụng trong khuôn khổ Tuần lễ Hướng nghiệp của ĐH RMIT Việt Nam đã được “chiêm ngưỡng” kho tài năng của trường ĐH nổi tiếng nhất Việt Nam này.

Tuần lễ Hướng nghiệp được ĐH RMIT Việt Nam 2019 tổ chức tại cơ sở Hà Nội và Nam Sài Gòn mới đây đã thu hút hơn 1.000 sinh viên tham gia, không chỉ một lần nữa củng cố sức mệnh cốt lõi của trường, đó là đem đến cho sinh viên trải nghiệm học tập trọn vẹn, đồng thời giúp các bạn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống và công việc.

Tuần lễ Hướng nghiệp ĐH RMIT 2019 cũng đã thể hiện rất rõ tư duy đổi mới sáng tạo để có thể đáp ứng được thị trường lao động trong thời đại Công nghiệp 4.0. Có thể nói trong thời gian gần đây thị trường lao động, việc làm của Việt Nam đã có nhiều thay đổi để phù hợp với xu thế. Và buổi chia sẻ đầy cảm hứng ‘Tương lai của công việc’,với sự góp mặt của Phó chủ tịch Hội đồng trường kiêm Giám đốc Đại học RMIT (Úc) ông Martin Bean và những diễn giả dày dặn kinh nghiệm tuyển dụng, đã mang đến cho các bạn sinh viên những thông tin hữu ích.

Bên cạnh đó, với sự tham dự của hơn 40 đối tác, doanh nghiệp hàng đầu đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như tiêu dùng nhanh, sản xuất, công nghệ - kỹ thuật, sáng tạo, marketing kỹ thuật số, bán lẻ - thương mại, khách sạn, chuỗi cung ứng, ngân hàng, kinh tế - tài chính, thời trang và dược phẩm… là dịp để sinh viên RMIT gặp gỡ, tìm kiếm và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong hiện tại và tương lai.

Ngoài ra, thông qua Tuần lễ Hướng nghiệp, sinh viên RMIT cũng có thêm cơ hội tích lũy, thêm trải nghiệm và kiến thức từ những câu chuyện “làm nghề” thực tế. Đồng thời các bạn cũng được tư vấn hướng nghiệp, thiết lập và mở rộng mạng lưới giao lưu kết nối, cũng như quan sát và học hỏi phong thái chuyên nghiệp và cách thức làm việc ứng xử từ các nhà tuyển dụng – góp phần vô cùng quan trọng vào quá trình phát triển bản thân các bạn.

Hàng loạt các công ty khởi nghiệp, các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, đa quốc gia… đã cùng tham gia vào sự kiện này như CBRE, Sanofi, Panasonic, Pepsico, Intel, Bosch, Lazada, Shopee, Lalamove, InterContinental, Accor, H&M và HSBC,...

Chúng tôi nhận được hơn 140 hồ sơ ứng tuyển từ sinh viên RMIT. Các bạn mong muốn tham gia vào nhiều vị trí khác nhau, cả thực tập và toàn thời gian. Đây cũng là một dịp vui vì chúng tôi được gặp gỡ nhiều chuyên gia, đối tác và đồng nghiệp đến từ nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau”, Tổng giám đốc tập đoàn CBRE Việt Nam Đặng Phương Hằngcho biết, CBRE rất hào hứng khi đồng hành cùng RMIT trong Ngày hội Tuyển dụng.

Khi được hỏi về cảm nhận đối với sinh viên RMIT, Giám đốc phòng Quan hệ lao động thuộc Tập đoàn Sanofi Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Hoàng cho biết: “Sinh viên RMIT năng động và chủ động. Các bạn được chuẩn bị sẵn sàng để có thể bắt tay vào làm việc ngay sau khi ra trường”.

ĐTTD