RMIT hợp tác cùng IHG đào tạo nhân lực

(ĐTTD) Đại học RMIT Việt Nam và tập đoàn Intercontinental Hotel Group (IHG) vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo đó, RMIT Việt Nam và IHG sẽ tăng cường hợp tác trong nhiều hoạt động như chương trình quản trị viên tập sự, diễn giả khách mời, nghiên cứu học thuật, chương trình thực tập và việc làm, chương trình tham quan học tập, ngày hội việc làm, và các dự án theo phương pháp học tích hợp.

Bà Ngô Thị Linh Trang, Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển, khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake cho biết: “Các bạn có khả năng bắt nhịp công việc và hòa nhập vào đội nhóm tốt, và rất năng động. Ngoài ra, với vốn ngoại ngữ được đào tạo bài bản, sinh viên RMIT thể hiện khả năng giao tiếp tốt, điều này đặc biệt quan trọng khi làm việc trong môi trường khách sạn”, bà Trang nói. “RMIT Việt Nam và tập đoàn IHG đã hợp tác được một thời gian dài, nên thỏa thuận này sẽ chính thức hóa mối quan hệ chiến lược đó”.

Đại diện Intercontinental Landmark72, ông Robbert Manussen, Giám đốc Khách sạn cho biết “Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành quản trị du lịch và khách sạn có thể thấy được hiện nay, chúng tôi sẽ cần nhiều nhân lực chất lượng hơn nữa để đưa vào hàng ngũ cán bộ nhân viên của mình. Thỏa thuận hợp tác với RMIT Việt Nam là một phần trong chiến lược phát triển của chúng tôi”.

Phó giáo sư Robert McClelland, Chủ nhiệm nhóm bộ môn Quản trị tại Khoa Kinh doanh và Quản trị, RMIT Việt Nam, chon biết: biên bản ghi nhớ sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác của trường với tập đoàn khách sạn hàng đầu Việt Nam, và nhờ đó, “sinh viên RMIT Việt Nam sẽ có thêm cơ hội thực tập và làm việc, góp phần đẩy mạnh việc thực thi phương pháp học tập và đánh giá sinh viên qua bài tập thực tế -- một trong những chiến lược hàng đầu của trường nhằm nâng cao khả năng được tuyển dụng của sinh viên sau khi tốt nghiệp”.

Theo đó, trong thời gian tới sinh viên RMIT Việt Nam đến thực tập tại hai khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake và Intercontinental Hanoi Landmark 72 sẽ tăng lên, chất lượng của kỳ thực tập cũng sẽ được nâng cao nhờ việc hoàn thiện và chuẩn hóa quy trình đánh giá năng lực của thực tập sinh trong quá trình làm việc tại đây.

ĐTTD