RMIT hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội

(ĐTTD) Biên bản ghi nhớ giữa RMIT Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) trong tuần qua sẽ giúp cùng nhau đẩy mạnh hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục và năng lực lãnh đạo, thực hiện các dự án nghiên cứu, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện các buổi giảng và hội thảo học thuật…

Cũng theo biên bản thỏa thuận này, cả hai bên sẽ cùng nhau Phát triển các hoạt động giáo dục kỹ thuật số và đẩy mạnh hợp tác trong giảng dạy cũng như nghiên cứu mà đôi bên đã thỏa thuận.

Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam, Giáo sư Gael McDonald cho biết bà vui mừng và lạc quan về cơ hội hợp tác. Bà nhấn mạnh rằng trong kỷ nguyên toàn cầu hóa và phụ thuộc lẫn nhau, hợp tác với đơn vị đào tạo chất lượng cao khác không còn là lựa chọn mà là điều cần thiết. Bà nói: “Định hướng của chúng tôi trong tiếp tục duy trì chương trình đào tạo chất lượng cao là đầu tư nhiều hơn nữa vào các nguồn lực nhằm nâng cao kiến thức, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu trên diện rộng nhằm bắt kịp những thách thức mới trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, tối đa hóa cơ hội mới vì lợi ích của người dân Việt Nam cũng như các quốc gia khác”.

“Chính vì vậy, buổi ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai trường hôm nay biểu đạt cho quan hệ đối tác mà chúng tôi tin tưởng sẽ đưa đến nhiều dự án hợp tác nghiên cứu và đào tạo, tạo ra giá trị học thuật và cộng hưởng mới cho cả RMIT Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội trong những năm tới”. Bà nói thêm.

Đại diện phía ĐH Quốc gia HN, Giáo sư Nguyễn Hoài Hải – Phó GĐ đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa hai trường trong thời gian qua, nổi bật là việc thành lập Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục. Giáo sư tin rằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, bao gồm hợp tác trong các dự án nghiên cứu và giáo dục cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giáo dục và quản lý.

Biên bản ghi nhớ sẽ có hiệu lực 5 năm kể từ ngày ký.

ĐTTD