RMIT trao học bổng cho nữ sinh xuất sắc

(ĐTTD) Trong tổng số 6 suất học bổng được RMIT trao tặng cho các học sinh nữ, lần này sẽ có 2 suất học bổng toàn phần dành cho các nghiên cứu sinh nữ thực hiện chương trình Tiến sĩ tại trường trị giá 1,4 tỉ đồng và 4 suất trị giá 50% học phí cho nữ sinh học các ngành công nghệ.

Suất học bổng trị giá hơn 700 triệu đồng cũng sẽ được trao cho cô Lê Nguyễn Quỳnh Hương hiện là giảng viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh để làm luận án Tiến sĩtại RMIT Việt Nam trong vòng 3 năm.

Học bổng giúp tôi có thể hoàn thành luận văn nghiên cứu tại một trường đại học theo chuẩn quốc tế mà vẫn đảm bảo nguồn tài chính và có thời gian dành cho gia đình. Ngoài ra, làm luận văn nghiên cứu ở một trường đại học của Úc ngay tại Việt Nam giúp tôi có thể đóng góp vào cộng đồng nghiên cứu của đất nước, từ đó có thể giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam”. Cô Hương chia sẻ.

Trước đó, nhân dịp Quốc tế Phụ nữ vào đầu năm nay, RMIT Việt Nam cũng đã trao học bổng Tiến sĩ toàn phần cho cô Võ Ngọc Thảo Nguyên, giảng viên ngành Kế toán tại Đại học Quốc tế Miền Đông (Bình Dương).

Và hơn 1,1tỉđồng cũng đã được ĐH RMIT hỗ trợ cho các nữ sinh ngành công nghệ

Có thể nói, việc tăng số lượng học bổng dành cho sinh viên nữ theo học các ngành công nghệ thể hiện cam kết mạnh mẽ của RMIT Việt Nam trong hỗ trợ nhân lựcViệt Nam xây dựng năng lựclãnh đạo, sẵn sàng đón đầu xu hướng thế giới. Và 4 suất học bổng trị giá hơn 1,1 tỉ đồng sẽ được trao cho 4 nữ sinh theo học chương trình cử nhân ngành Công nghệ thông tin và ngành Kỹ sư phần mềmtại RMIT Việt Namvào buổi lễ cuối tháng 10 tới đâycũng không nằm ngoài cam kết đó của ĐH RMIT.

Được biết, Học bổng Công nghệ dành cho nữ sinh (Women in Technology Scholarship) là loại học bổng được thiết kế dành riêng cho sinh viên nữ trong tổng số các hạng mục học bổng RMIT Việt Nam trao tặng năm nay.

ĐTTD