RMIT trao học bổng kỳ thứ 3 trong năm

(ĐTTD) Đại học RMIT Việt Nam vừa cho biết, sẽ trao học bổng trong cả ba kỳ học cho 119 suất học bổng, trị giá hơn 35 tỉ đồng (khoảng hơn 1.5 triệu đô la Mỹ), cho sinh viên hiện đang học tại trường và sinh viên tương lai.

Cụ thể, các suất học bổng, chi trả 100, 50 và 25 phần trăm học phí, được phân bổ vào chín hạng mục gồm Học bổng Hiệu trưởng, Học bổng cho các ngành học ưu tiên, Học bổng Thành tích học tập xuất sắc cho cả sinh viên hiện đang học tại trường và sinh viên tương lai, Học bổng Chắp cánh ước mơ, Học bổng cho sinh viên quốc tế, cũng như học bổng các chương trình cao học và Học bổng Tiến sĩ.

Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam - Giáo sư Gael McDonald nói: “Dù chúng tôi vẫn chủ yếu trao học bổng cho những em nhập học vào kỳ học tháng 10 như những năm trước, từ 2017, trường cũng sẽ trao học bổng vào kỳ học tháng 1 và tháng 6 cho sinh viên tương lai đăng ký học Cử nhân Thiết kế và các chương trình cao học ngành kinh doanh, cũng như trao cho sinh viên hiện đang học tại trường có thành tích học tập xuất sắc. Bên cạnh đó, năm nay là năm đầu tiên trường trao học bổng Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ thuật Robot và Cơ điện tử) và Thạc sĩ Kiến trúc với trị giá 50 đến 25 phần trăm học phí cho sinh viên tương lai”.

Giáo sư McDonald còn nhấn mạnh rằng kỹ thuật robot và cơ điện tử đang dẫn đầu lĩnh vực công nghệ của thế giới tự động hóa và thay đổi nhanh chóng như hiện nay.

Bà chia sẻ: “Sinh viên trường học cách giải quyết vấn đề trong những phòng thí nghiệm hiện đại với trang thiết bị và phần mềm tối tân nhất. Cùng kiến thức và kỹ năng về kỹ thuật, sinh viên RMIT cũng bồi đắp khả năng quản lý, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và giao tiếp nhằm chuẩn bị nắm vị trí lãnh đạo trong tương lai”.

Cùng với việc ra mắt chương trình cao học ngành kiến trúc vào cuối năm ngoái, Giáo sư McDonald hy vọng rằng học bổng mới sẽ đáp ứng mong muốn cho ra trường lứa sinh viên là những người sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế của trường.

“Chúng tôi thực sự muốn tạo ra lứa những sinh viên sẽ đem đến điều mới – những điều hoàn toàn khác biệt cho tổng thể đô thị Việt Nam”, bà cho biết thêm.

Nộp hồ sơ trước 17 giờ chiều ngày 5/5/2017 cho học kỳ tháng 6,

            Và trước 17 giờ chiều ngày 15/7/2017 cho học kỳ tháng 10.

Để biết thêm thông tin về chương trình học bổng Đại học RMIT Việt Nam, vui lòng truy cập đường dẫn https://www.rmit.edu.vn/vi/hoc-bong.

ĐTTD