RMIT trao hơn 33 tỷ đồng học bổng trong năm 2017

(ĐTTD) 111 suất học bổng, trị giá hơn 33 tỷ đồng vừa được ĐH RMIT trao cho sinh viên tương lai cũng như sinh viên hiện đang theo học tại trường. Buổi lễ được tổ chức tại Cơ sở Hà Nội và cơ sở Nam Sài Gòn.

Trong đó, các gói học bổng được chia ra nhiều mức khác nhau, từ 25%, 50% và 100% học phí, được phân bổ vào 9 hạng mục cho sinh viên các ngành kinh doanh, truyền thông, thời trang, thiết kế và công nghệ.

Hiệu trưởng RMIT Việt Nam trao học bổng cho sinh viên tương lai.


Chương trình học bổng của RMIT Việt Nam muốn đảm bảo rằng những sinh viên tài năng của đất nước có cơ hội phát triển nhờ chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế. Bên cạnh các khoản hỗ trợ trị giá một phần hoặc toàn bộ học phí, sinh viên nhận học bổng còn được hưởng lợi từ đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm toàn cầu, từ trang thiết bị và cơ sở vật chất chất lượng cao, cũng như từ các chương trình học đáp ứng nhu cầu của ngành nghề và mối quan hệ chặt chẽ của trường với doanh nghiệp trong ngành”. Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam, nhấn mạnh thêm rằng: “Bên cạnh chương trình học chính khóa, sinh viên còn có thể tham gia những hoạt động ngoại khóa do các câu lạc bộ và hội sinh viên trường tổ chức, tận dụng cơ hội phát triển kỹ năng mềm qua chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân của trường, cũng như cơ hội đi du học hoặc trao đổi sinh viên đến gần 200 trường đối tác trên khắp thế giới”.

Trong tổng số 9 suất học bổng được đích thân bà Giáo sư Geal McDonald trao cho, có 1 suất học bổng từ Qũy học bổng RMIT Việt Nam – Vietcombank. Đây là hạng mục học bổng danh giá nhất của RMIT Việt Nam, dành để trao cho những học sinh trung học nổi bật có thành tích học tập xuất sắc, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và thể hiện được tiềm năng lãnh đạo.

Hai suất học bổng lần đầu tiên được trao cho các nghiên cứu sinh nữ lấy bằng tiến sĩ tại trường đều là giảng viên hiện đang giảng dạy tại các trường ĐH danh tiếng của Việt Nam. “Hai học bổng Tiến sĩ đặc biệt dành cho phụ nữ vì chúng tôi muốn thấy nhiều phụ nữ tham gia nghiên cứu hơn, đặc biệt trong những lĩnh vực như kỹ thuật – mảng có ít phụ nữ làm việc, hay kinh doanh – lĩnh vực mà các vị trí lãnh đạo chủ chốt thường do nam giới nắm giữ”. Giáo sư McDonald nói.

Cùng với 33 tỷ đồng học bổng được trao cho các bạn sinh viên trong năm 2017 này, tổng số tiền mà ĐH RMIT đã trao cho 1.000 sinh viên trong suốt 16 năm qua đã lên tới con số hơn 238 tỉ đồng (tương đương 10,4 triệu đô la Mỹ).

Trần Ngọc Hà và Trịnh Thu Trang nhận học bổng Hiệu trưởng danh giá.
Niềm vui của sinh viên nhận học bổng và gia đình.


ĐTTD