RMIT Việt Nam đoạt giải thưởng Rồng vàng 15 năm liên tiếp

(ĐTTD) Giải thưởng Rồng Vàng 2018 tiếp tục ghi nhận Đại học RMIT Việt Nam ở năm thứ 15 liên tiếp.

Vinh dự này thêm một lần nữa khẳng định vị trí đầu tàu của ĐH RMIT trong ngành giáo dục trong suốt 16 năm hoạt động tại Việt Nam. Dựa trên những thế mạnh này, RMIT Việt Nam hiện đang tiếp tục phát triển và mong muốn sẽ đạt được những thành tựu rạng rỡ hơn.

Giáo sư Gael McDonald, Hiểu trưởng ĐH RMIT Việt Nam, nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 15 liên tiếp tại lễ trao giải Rồng vàng 2018.

Giải thưởng nêu bật được nỗ lực không ngừng nghỉ của trường trong nâng cao chất lượng giáo dục cũng như phát triển năng lực cho nhân lực Việt Nam cũng như trong khu vực”. Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald cho biết bà rất vui khi một lần nữa trường được vinh danh với giải thưởng danh giá này.

Bà giải thích thêm: “Trường nâng cao chất lượng giáo dục bằng cách tập trung vào trải nghiệm sinh viên, thể hiện cụ thể qua những trải nghiệm học tập ứng dụng kỹ thuật số, liên quan đến thực tế và học đi đôi với hành. Một trong những thành tựu trọng yếu trong năm 2017 của trường là việc ra mắt phương pháp trải nghiệm học tập thực tế, giảm thiểu các kỳ thi, chuyển từ sách giáo khoa lỗi thời sang các tài liệu hiện đại, đồng thời nâng cao chuyên môn cho tất cả cán bộ giảng viên. Và trong năm 2017, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, RMIT Việt Nam đã ra mắt ba chương trình mới gồm Cử nhân Quản lý du lịch và khách sạn, Cử nhân Digital Marketing và Cử nhân Ngôn ngữ”.

Được biết, trong 16 năm qua, RMIT Việt Nam đã trao 1.000 suất học bổng trị giá hơn 238 tỉ đồng (khoảng 10,5 triệu đô la Mỹ) cho các bạn trẻ trên khắp Việt Nam cũng như trên thế giới. Hiện chương trình học bổng dành cho sinh viên theo học chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ. Cho đến năm 2015, trường đã đầu tư hơn 1.632 tỉ đồng (tương đương 72 triệu đô la Mỹ) vào trang thiết bị giảng dạy hiện đại cũng như đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng cao tại cả hai cơ sở ở Hà Nội và TP. HCM. Và qua Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số ra mắt năm 2016, ĐH RMITđã đóng góp vào việc xây dựng năng lực cho nhân lực trong lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam, hỗ trợ phát triển chuyên môn trong áp dụng những phương pháp mới nhất vào dạy và học kỹ thuật số ở Việt Nam.

Số lượng sinh viên tốt nghiệp từ 2 cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội của trường đã lên đến 12.500 sinh viên, và hiện có khoảng 6.000 em đang theo học ở RMIT Việt Nam.

ĐTTD