RMIT Việt Nam tiếp tục tổ chức các hội thảo chuyên đề

(ĐTTD) Đây sẽ là tổ chức hội thảo chuyên đề về nghiên cứu kinh tế quốc tế đầu tiên được tổ chức tại cơ sở Nam Sài Gòn, Đại học RMIT Việt Nam.

Hội thảo tạo sân chơi cho các học giả quốc tế trao đổi ý tưởng nghiên cứu và thảo luận về các chính sách kinh tế nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế Việt Nam cũng như các quốc gia mới nổi khác.

Hội thảo chuyên đề Nghiên cứu kinh tế quốc tế Việt Nam do RMIT Việt Nam tổ chức.
 

Kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập với kinh tế khu vực và toàn cầu. Điều này đem đến những cơ hội phát triển, cũng như nhiều thách thức đi kèm. Trong bối cảnh đó, nghiên cứu học thuật đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong tư vấn chính sách cho chính phủ”. Phó giáo sư Nkhoma chia sẻ.  

Hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các học giả đến từ Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Hơn 30 bài nghiên cứu đã được các diễn giả trình bày tại hội thảo. Phó giáo sư Nkhoma cho biết: “Các bài nghiên cứu đề cập đến nhiều vấn đề kinh tế nổi cộm như ngoại thương và phát triển kinh tế, thuế phát thải và tuân thủ các vấn đề về môi trường, ô nhiễm không khí, đầu tư trực tiếp nước ngoài và năng suất, dân số già, toàn cầu hóa và công nghiệp hóa, và bất bình đẳng trong hạnh phúc và thịnh vượng”.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng: “Tại Khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam, một trong những lĩnh vực được các nhà nghiên cứu quan tâm là các thị trường đang phát triển và mới nổi. Các học giả trong nhóm này làm nghiên cứu, đồng thời đưa ra lời khuyên về chính sách liên quan đến các vấn đề nổi cộm trong kinh tế phát triển và thị trường tài chính, đặc biệt tập trung vào các nền kinh tế mới nổi. Nhóm nghiên cứu này hiện gồm các chuyên gia trong những lĩnh vực gồm thể chế, thương mại quốc tế, tín dụng và lĩnh vực ngân hàng, đô thị và phát triển bền vững, và sức khỏe và an toàn thực phẩm”.

ĐTTD