RMIT Việt Nam trao 34 tỉ đồng cho sinh viên xuất sắc năm 2018

(ĐTTD) 34 tỉ đồng, tương đương với 1,5 triệu đô-la sẽ được ĐH RMIT Việt Nam trao cho 117 sinh viên hiện tại và tương lai của trường trong năm 2018.

Các suất học bổng trị giá từ 25 đến 100 phần trăm học phí sẽ thuộc 9 hạng mục khác nhau gồm học bổng Hiệu trưởng, học bổng các ngành học đặc biệt, học bổng thành tích học tập xuất sắc cho sinh viên hiện tại và tương lai, học bổng chắp cánh ước mơ, học bổng cho sinh viên quốc tế, học bổng sau đại học, cao học và tiến sĩ.

SV nhận học bổng năm 2017 cùng Ban lãnh đạo trường

RMIT Việt Nam hoạt động theo mô hình không vì lợi nhuận, mọi khoản thu đều giữ lại trong nước và tái đầu tư lại cho trường bằng các hình thức như trao học bổng, nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy cũng như chia sẻ phương pháp giảng dạy với các trường đại học khác trong nước. Suốt 16 năm qua, trường đã trao hơn một ngàn suất học bổng trị giá hơn 238 tỉ đồng (khoảng 10,5 triệu đô la Mỹ) cho các bạn trẻ trên khắp Việt Nam cũng như trên thế giới”. Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam, cho biết thêm: “Trường nâng cao chất lượng giáo dục bằng cách tập trung vào trải nghiệm sinh viên, thể hiện cụ thể qua những trải nghiệm học tập ứng dụng kỹ thuật số, liên quan đến thực tế và học đi đôi với hành”, bà giải thích. “Chúng tôi làm việc với đối tác trong các ngành nghề nhằm đảm bảo trang bị cho sinh viên sẵn sàng hòa nhập vào môi trường làm việc thay đổi không ngừng bằng những kỹ năng thiết yết nhất hiện nay”.

SV Nguyễn Phương Uy Việt nhận học bổng  năm 2017 cùng ba mẹ và hiệu trưởng RMIT Việt Nam

“Việc sinh viên tốt nghiệp từ RMIT Việt Nam có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp là nhờ những trải nghiệm học tập gắn liền với thực tiễn (WIL - work intergrated learning). WIL là những trải nghiệm tổng hợp từ các kỹ năng học tập, chuyên môn và cá nhân có được từ làm việc thực tế như đi thực tập, làm dự án và học đi đôi với hành.” Bên cạnh đó Hoàn thiện kỹ năng cá nhân, một chương trình ngoại khóa của RMIT Việt Nam, cũng được tổ chức để giúp tăng khả năng cạnh tranh cho sinh viên RMIT Việt Nam.

* Theo bảng xếp hạng các trường đại học QS năm 2017, RMIT Việt Nam nằm trong nhóm 100 trường ĐH hàng đầu thế giới về ngành kỹ thuật (công trình công cộng và kết cấu, điện và điện tử, và cơ khí), kế toán và tài chính, và kinh doanh và quản trị.

ĐTTD