Rò rỉ thông số kỹ thuật chip Snapdragon 835

(ĐTTD) Vừa mới được giới thiệu cách đây không lâu, những thông số kỹ thuật của vi xử lý Snapdragon 835 đã được tiết lộ qua một hình ảnh rò rỉ trên trang mạng ở Trung Quốc.

Mới đây, Qualcomm đã giới thiệu vi xử lý cao cấp thế hệ tiếp theo của mình mang tên Snapdragon 835. Đây là con chip đầu tiên của hãng được sản xuất trên tiến trình 10nm, dự kiến sẽ có mặt trên các mẫu flagship ra mắt trong năm 2017. Dù vậy, những thông tin chi tiết về vi xử lý này vẫn chưa được công bố chính thức.

Trong một diễn biến bất ngờ, thông số kỹ thuật của vi xử lý Snapdragon 835 đã được tiết lộ qua một hình ảnh rò rỉ trên trang mạng ở Trung Quốc. Điểm đáng chú ý nhất là con chip này sẽ sở hữu 8 nhân (octa-core) thay vì 4 nhân (quad-core) như thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 820/821. Thêm vào đó, Snapdragon 835 cũng sẽ đi kèm nhân đồ họa Adreno 540 và hỗ trợ công nghệ Universal Flash Storage 2.1.

Ngoài ra, hình ảnh còn hé lộ thông tin Snapdragon 835 sẽ được trang bị trên smartphone Galaxy S8 của Samsung và sản phẩm này sẽ ra mắt tại sự kiện MWC 2017 (dự kiến diễn ra vào tháng 2 năm sau). Điều này trái ngược với một số đồn đoán trước đó cho rằng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ lùi ngày ra mắt mắt mẫu smartphone mới so với thông lệ mọi năm để có thêm thời gian hoàn thiện tối ưu sản phẩm và tránh lặp lại sự cố như Note7.

Một điều khá thú vị là trong hình ảnh rò rỉ còn có thông tin về Snapdragon 660, một con chip chưa từng được Qualcomm công bố. Khác với Snapdragon 835, vi xử lý này sẽ được sản xuất trên tiến trình 14nm và sẽ có mặt trên thị trường từ quý 2/2017.

Trúc Phong

Theo: Phone Arena