Robot Hàn Quốc sẽ được sử dụng trong Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang 2018

(ĐTTD) 85 robot của 8 công ty sản xuất tại Hàn Quốc sẽ được đưa vào sử dụng ở hầu hết các khâu chuẩn bị và dịch vụ tại Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang 2018.

Thế Vận Hội Mùa Đông (Winter Olympics) lần thứ 20 được diễn ra ở tỉnh Pyeongchang (Hàn Quốc) đang trở thành tâm điểm của không chỉ những người yêu thể thao mà còn những người yêu công nghệ khi lần đầu tiên robot được đưa vào sử dụng ở hầu hết các khâu. Từ việc sơn tường chuẩn bị cho thế vận hội, dọn dẹp vệ sinh đến hướng dẫn du khách cũng như cung cấp các thông tin về những bộ môn thi đấu đều được thực hiện bởi 85 robot đến từ 8 công ty sản xuất tại Hàn Quốc.

Robot HUBO đã tham gia vào hành trình rước đuốc Olympic diễn ra tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc (KAIST) ở Daejeon vào ngày 11/12 vừa qua.

Đáng chú ý là vào ngày 11/12 vừa qua, robot HUBO mang hình dáng con người đầu tiên của Hàn Quốc đã góp mặt vào hành trình rước đuốc Olympic đầy ý nghĩa tại  Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Cao cấp Hàn Quốc (KAIST) ở Daejeon. 

Tuy nhiên, những chú robot sử dụng tại Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang 2018 sẽ có thông tin về nhà sản xuất. Bởi nếu muốn hiển thị thương hiệu của mình tại Thế Vận Hội Mùa Đông này, các công ty sản xuất phải trả hàng trăm triệu đô cho việc quảng bá thương hiệu với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Giáo sư Park Hyun-seop của KAIST, người giám sát cho Nhóm Hỗ trợ Robot trong Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, cho biết "Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang 2018 là kỳ Olympic chính thức đưa robot vào sử dụng. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu kỹ năng kỹ thuật của robot Hàn Quốc tới khách du lịch nước ngoài."

Ngoài robot HUBO còn có một số robot khác cũng tham gia vào hành trình rước đuốc Olympic này.

Tùng Nguyễn