Rockwell tài trợ 7 tỉ đồng để xây dựng phòng thí nghiệm Rockwell Automation Lab

(ĐTTD) Số tiền này được Rockwell tài trợ cho Trường ĐH Cần Thơ (CTU) để xây dựng Phòng thí nghiệm Tự động hoá – Rockwell Automation Lab, đánh dấu bước ngoặt trong công tác đào tạo thế hệ kỹ sư tự động hoá tương lại tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Có thể nói, thông qua phòng thí nghiệm Tự động hóa này, sinh viên ngành kỹ thuật có điều kiện nghiên cứu sâu hơn về quy trình vận hành thực tế của các máy móc tự động hoá và chuyển đổi số.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, khi Phòng thí nghiệm Tự động hóa chính thức đi và hoạt động tại ĐH Cần Thơ, được coi là phòng thí nghiệm tự động hoá với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại nhất Việt Nam, bao gồm 20 bộ thí nghiệm tự động hoá cơ bản, 19 bộ nâng cao cùng 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hoá cho nhà máy.

Đây sẽ là cơ hội để các sinh viên và giảng viên ngành kỹ thuật của Trường Đại học Cần Thơ nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; là cầu nối trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với các đối tác của Rockwell Automation tại Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và trên cả nước nói chung.

“Thông qua việc hợp tác đầu tư phòng LAB tại Trường Đại học Cần Thơ, Rockwell Automation mong muốn đem đến cho các sinh viên cũng như giảng viên trải nghiệm thực tế các thiết bị và giải pháp tự động hóa, áp dụng xử lý những yêu cầu sản xuất thông minh, không ngừng thay đổi của các doanh nghiệp hiện nay. Với bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa cho hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới, và những kinh nghiệm trong các hoạt động kết nối “Giáo dục – Công nghiệp” với các trường đại học khác, chúng tôi tin rằng những nỗ lực của mình sẽ mang đến nhiều cơ hội giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng làm việc cần thiết ngay tại trường, từ đó trở thành thế hệ tiên phong trong quá trình chuyển đổi, sản xuất thông minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.”, ông Lê Văn Hải, Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam chia sẻ tại sự kiện.

Cũng trong Lễ Khánh thành Phòng thí nghiệm Tự động hoá vừa qua, GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ đã có bài phát biểu bày tỏ sự trân trọng dành cho các doanh nghiệp, điển hình là Rockwell Automation với tư cách là đối tác chiến lược và bền vững của nhà trường. “Trường Đại học Cần Thơ cam kết các trang thiết bị Tập đoàn Rockwell Automation tài trợ sẽ được khai thác một cách hiệu quả nhất trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường. Chúng tôi chân thành cảm ơn và mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ sát sao từ phía Tập đoàn trong thời gian tới”.

ĐTTD