Ruckus Wireless hợp tác cùng Ingram Micro để tấn công vào thị trường Đông Nam Á

Với mạng lưới phân phối rộng lớn của Ingram Micro, Ruckus Wireless mong muốn mang đến những sản phẩm cũng như giảm pháp mạng không dây đến với người dùng lẫn các doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á.

 

Nhà sản xuất Ruckus Wireless vừa cho biết đã hợp tác cùng nhà phân phối Ingram Micro để mang đến những sản phẩm lẫn giải hữu ích của mình bao gồm các thiết bị phát sóng truy cập không dây, các thiết bị và phần mềm điều khiển thiết bị truy cập không dây, các gói phần mềm phân tích sóng tín hiệu cho giải pháp thiết kế hệ thống sóng truy cập không dây cho thị trường Đông Nam Á.

Thông qua sự hợp tác này, các khách hàng tại khu vực Đông Nam Á giờ đây đã có thể tiếp cận nhiều hơn với công nghệ Smart Wi-Fi của Ruckus, bao gồm công nghệ ăng- ten thích ứng BeamFlex có khả năng thích ứng với định hướng thiết bị và vị trí của khách hàng, giúp đảm bảo tín hiệu không dây nhất quán, và công nghệ quản lý kênh năng động ChannelFlyTM sẽ đánh giá tất cả các kênh sẵn có trước khi diễn ra quá trình lựa chọn, giúp làm tăng đáng kể công suất trong các môi trường bị tắc nghẽn.

Nhận xét về quan hệ đối tác này, ông Michael Lok, Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của Ruckus, cho biết: “Là một nhà phân phối CNTT toàn cầu với sự hiện diện mạnh mẽ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chúng tôi tin tưởng Ingram Micro là một đối tác lý tưởng khi Ruckus mở rộng đến các thị trường doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự đa dạng về sản phẩm và giải pháp của Ingram Micro được bổ sung bởi các giải pháp Wi-Fi thông minh của Ruckus sẽ giúp khách hàng giải quyết được những thách thức liên quan đến ứng dụng di động hiệu suất cao”.

Với sự hợp tác này, người dùng ở khu vực Đông Nam Á sẽ có nhiều lựa chọn hơn đối với các giải pháp di động được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của doanh  nghiệp. Những giải pháp này bao gồm các điểm truy cập Ruckus ZoneFlex R710, giải pháp đầu tiên chuyển 802.11ac Wave 2 Aps, cho phép các doanh  nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng được nhu cầu gia tăng không ngừng về công suất và tốc độ không dây; nền tảng phần mềm Ruckus SmartZone cung cấp kiến trúc phần mềm đồng bộ xuyên suốt bộ điểu khiển mạng LAN không dây (WLAN) cho các môi trường ứng dụng, ảo hóa và đám mây; các điểm truy cập Ruckus Unleashed dựa trên kiến trúc không sử dụng bộ điều khiển làm đơn giản hóa và tăng tốc sự triển khai các giải pháp không dây cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tận dụng sở trường của Ingram Micro trong việc cung cấp các giải pháp trên nền tảng đám mây, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp lớn nói chung giờ đây có thể dễ dàng triển khai các ứng dụng Wi-Fi trên nền tảng đám mây của Ruckus, ví dụ như dịch vụ trên nền tảng định vị SPoT và dịch vụ phân tích SmartCell Insight.

Sự hợp tác đã diễn ra trong lúc mảng di động của doanh nghiệp đang tăng trưởng theo cấp số nhân nhờ vào sự tăng trưởng của điện thoại thông minh và các thiết bị có khả năng truy cập Wi-Fi khác. Một báo cáo của IDC nhấn mạnh rằng các công ty trong khu vực châu Á Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) đã gia tăng số vốn đầu tư cho lĩnh vực ứng dụng di động, dẫn chứng là hơn 70% số người trả lời khảo sát có sáng kiến di động tại chỗ trong các tổ chức của họ. Điều này đi ngược lại thực tế rằng việc truy cập Wi-Fi đảm bảo và đáng tin cậy đang ngày càng quan trọng trong việc đạt năng suất và khuyến khích sự hợp tác và giao tiếp giữa những người lao động.

"Các sản phẩm, giải pháp Wi-Fi của Ruckus Wireless là sự nâng cao hơn từ các giải pháp di động của chúng tôidành cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp nói chung. Do đó, việc bắt tay vào sự hợp tác lần này không chỉ làm tăng thêm danh mục  các sản phẩm  mà chúng tôi phân phối mà còn gia tăng cam kết của chúng tôi với khách hàng nhằm đem đến những công nghệ tốt nhất cho thị trường. Chúng tôi rất vinh hạnh được trở thành nhà phân phối của Ruckus Wireless, và chúng tôi rất mong muốn sự hợp tác này sẽ thành công tốt đẹp", ông Francis Choo, Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông, công ty Ingram Micro Asia cho biết.

PV