Sabino Orsini lưu diễn tại Việt Nam

20:5309/03/2016

Nam ca sĩ người Bỉ Sabino Orsini cùng với tứ tấu của anh sẽ có thời gian lưu diễn tại Việt Nam từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 3 năm 2016.

 

Đây là tour lưu diễn được tổ chức trong khuôn khổ kỷ niệm hai mươi năm ngày thành lập Văn phòng Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam và nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2016. Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam, UBND tỉnh Hà Nam, UBND TP Đà Nẵng, IDECAF và OIF (Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ), tổ chức chương trình này.

Được biết, Sabino là một nhạc sĩ, ca sĩ người Bỉ nói tiếng Pháp tài năng. Anhkhông những sở hữu một giọng ca tuyệt vời màcòn là một nhạc công thành thục nhiều loại nhạc cụ. Âm nhạc của Sabino ẩn chứa khá nhiều mâu thuẫn: lúc trữ tình, khi tự sự, đôi khi thể hiện rõ sự nổi dậy và yêu chuộng tự do, khi thì chan chứa vui tươi gợi lên những điệu vũ truyền thống dân gian Ý, lúc lại u sầu lấy cảm hứng từ những bản ballad dân gian và đôi khi lại tinh nghịch theo phong cách Ennio Morricone. Ngay từ thời niên thiếu, anh đã đam mê thể loại pop-rock và điều này ảnh hưởng sâu sắc đến con đường âm nhạc của anh.

 

Album đầu tiên mang tên «Đợi chờ» (En attendant), ra đời năm 2009, đã cho thấy rõ ngay sự phát triển nghệ thuật cũng như sự chặt chẽ trong phong cách sáng tác của anh. Năm 2012 anh tiếp tục cho phát hành album "Tiếc nuối" (A regret) kể về cuộc sống hiện đại đầy sôi động trong khi album "Chroniques Calabraises", ra đời năm 2014, lại mang dáng dấp câu chuyện "cao bồi miền Tây nước Ý".

Lần lưu diễn này, tứ tấu của anh sẽ mang đến cho công chúng những bản pop-rock đầy sôi động. Đây chính là những bản nhạc nằm trong album mới mà anh dự tính cho ra đời vào mùa hè năm 2016.

Những sáng tác mới của anh sẽ kể cho chúng ta những câu chuyện về đô thị và sự hiện đại, sự cô đơn của con người và một cuộc sống bấp bênh ...

Chi tiết về đoàn tứ tấu tìm hiểu thêm tại WWW.SABINO.BE

Lịch trình biểu diễn :

Tại Hà Nam : Trung tâm văn hóa tỉnh lúc 20g ngày 17 tháng 3 năm 2016.

Tại Nhà hát lớn Tp Hà Nội lúc 20g ngày 18 tháng 3 năm 2016

Tại Công viên biển Phạm Văn Đông Tp Đà Nẵng lúc 20h ngày 20 tháng 3 năm 2016

Và tại IDECAF Tp HCM lúc 20h ngày 23 tháng 3 năm 2016.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD