Sắc màu cuộc sống tiếp tục đến với khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long

(ĐTTD) Sắc màu Cuộc sống là triển lãm ảnh thiện nguyện được tổ chức tại Thư viện Khoa học Tổng Hợp Tp HCM với 50 tác phẩm của 5 tác giả dưới góc nhìn đa dạng về thiên nhiên và cuộc sống từ nay đến hết 25 tháng 6 năm 2017.

Nếu như lần đầu tiên tổ chức vào năm 2016, chương trình đã gây quỹ được 199,762,222 đồng để tổ chức phẫu thuật mắt cho 80 bà con thuộc huyện Hậu Nghĩa tỉnh Long An. Thì năm nay, chương trình cũng tiếp tục với nghĩa cử cao đẹp trên với bà con khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

50 tác phẩm nhiếp ảnh của 5 tác giả: Phạm An Dương, Nguyễn Phúc Lộc, Minh Hòa, Đặng Tuấn Nguyễn Thanh Hải, đều là những tác phẩm được chụp bằng bộ đôi Galaxy S8+ và S8+.

Chia sẻ tại lễ cắt băng khai mạc triển lãm, các Nhiếp ảnh gia cho biết, cộng đồng nhiếp ảnh là những người hiểu rõ nhất về cái đẹp của ánh sáng và màu sắc của cuộc sống thông qua cảm nhận bằng thị giác. Với những người bị đục thủy tinh thể mà không được chữa trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến nguy cơ mù lòa và mất đi khả năng nhìn thấy ánh sáng và màu sắc cuộc đời. Đôi khi những tấm ảnh chụp có thể giúp được nhiều người phẫu thuật mổ thay thủy tinh thể, có thể lại giúp cộng đồng nhân thức tốt hơn về căn bệnh này và giúp đỡ nhiều hơn cho người dân nghèo không có tiền chữa trị.

Triển lãm “Sắc màu cuộc sống lần 2-2017” trưng bày 50 tác phẩm nhiếp ảnh được chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh được thực hiện qua nhiều chuyến đi của 5 tác giả đến nhiều tỉnh thành trên cả nước. Toàn bộ 50 tác phẩm được in theo tiêu chuẩn ảnh sưu tầm nghệ thuật với kích thước 50 x x75cm trên chất liệu vải canvas, lồng khung gỗ và trưng bày.

Song song với hoạt động triển lãm ảnh này, Bệnh viện mắt Tp HCM, diễn đàn VNPhotoo.net và Diễn đàn Tinh tế và 5 tác giả cũng đồng thời kêu gọi các tổ chức cá nhân đóng góp, ủng hộ cho quỹ mổ mắt cho bà con Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Toàn bộ số tiền sẽ được BTC thực hiện 1 chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bà con ngay sau triển lãm.

Khách tham quan có thể ghé Thư viện Tổng Hợp Tp HCM để tham quan, ủng hộ cho chương trình, hoặc truy cập website www.sacmaucuocsong.com.vn để mua ảnh online thông qua 2 loại ảnh, ảnh cho hình nền máy tính là 50,000 đồng/ 1 lượt tải và file ảnh chất lượng cao có thể dùng cho in ấn là 1,000,000 đồng/1 lượt tải.

Một vài hình ảnh tại buổi triển lãm Sắc màu Cuộc sống

ĐTTD