Sacomback chính thức triển khai ứng dụng Microsoft Teams

(ĐTTD) Bằng việc triển khai ứng dụng Microsoft Teams, Sacombank đã trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng rộng rãi ứng dụng hội thoại và làm việc nhóm Microsoft Teams nhằm số hóa môi trường làm việc, góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả công việc cho cán bộ nhân viên

TGĐ Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm (đầm xanh) nghe thuyết trình về ứng dụng Microsoft Teams.
 

Lấy ý tưởng không gian làm việc tương tác ảo, Microsoft Teams được xây dựng như một cổng kết nối giúp các thành viên có thể kết nối, trao đổi và làm việc nhóm chỉ trên một nền tảng, giúp công việc được xử lý một cách dễ dàng, hiệu quả và bảo mật hơn.

Khi ứng dụng Microsoft Teams, Sacombank sẽ:

  • Sắp xếp, quản lý và thực hiện phần lớn các cuộc họp qua ứng dụng: giảm thiểu thời gian và chi phí của việc di chuyển và thiết lập phòng họp vật lý, nhất là khi các thành viên đang ở các địa điểm khác nhau.
  • Quản lý các dự án thông qua ứng dụng: tương tác của những đội dự án đòi hỏi nhiều thành viên từ các phòng ban khác nhau sẽ được thực hiện chính thông qua ứng dụng, theo đó, các tài liệu liên quan đến dự án sẽ luôn được các thành viên cập nhật và truy cập dễ dàng hơn.
  • Tích hợp báo cáo từ các công cụ quản lý và phân tích dữ liệu sẵn có trong thời gian thực: giúp các lãnh đạo cấp cao có thể đưa ra những quyết định chiến lược một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Việc chuyển đổi số trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ giúp các doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số, hưởng lợi gấp đôi so với các doanh nghiệp khác cũng như đạt được lợi ích to lớn hơn vào năm 2020. Nghiên cứu chuyển đổi số được Microsoft thực hiện cùng IDC vào năm 2018, và Sacombank đã có những bước chuyển đổi vô cùng tích cực trong việc số hóa doanh nghiệp, nhằm củng cố vị thế dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Lãnh đạo Microsoft và Sacombank tại buổi lễ ra mắt Microsoft Teams.
 

Một phần cốt lõi quyết định sự thành công trong công cuộc số hóa doanh nghiệp chính là con người và đây nên là khởi đầu của mọi cuộc chuyển đổi số. Con người nếu được ở trong một môi trường làm việc có thể đáp ứng được những xu hướng làm việc thời 4.0, sẽ trở nên hiệu quả hơn, sáng tạo hơn và từ đó, giúp doanh nghiệp số hóa nhanh chóng hơn. Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai Microsoft Teams trên diện rộng, thể hiện tầm nhìn, độ mở của lãnh đạo trong tiếp cận công nghệ hiện đại; sự nhanh nhạy, sáng tạo của đội ngũ nhân sự công nghệ thông tin trong khâu triển khai và sự sẵn sàng tiếp nhận thay đổi của đội ngũ người dùng là cán bộ nhân viên Sacombank”, ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Đại diện Sacombank, ông Trần Thái Bình, Phó giám đốc Khối Công nghệ thông tin kiêm Giám đốc Trung tâm Công nghệ Ngân hàng số Sacombank cho biết: “Sự phát triển của công nghệ số đang tác động ngày càng sâu rộng vào đời sống của chúng ta, bao gồm cả cách thức chúng ta làm việc và Sacombank cũng không nằm ngoài cuộc chơi này. Ngay từ đầu Sacombank đã xác định “Lấy khách hàng làm trọng tâm, lấy nhân sự làm nòng cốt”, vậy làm sao để ứng dụng công nghệ kỹ thuật số nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng và nâng cao hiệu quả công việc của CBNV. Từ năm 2018, Sacombank đã khởi động nhiều dự án công nghệ, trong đó Office 365 là bộ công cụ của Microsoft trên nền tảng điện toán đám mây. Microsoft Teams là một ứng dụng thú vị trong Office 365 tích hợp các chức năng trò chuyện, họp nhóm, chia sẻ màn hình/công cụ văn phòng cơ bản và nâng cao; giúp thiết lập nền tảng hội thoại tối ưu, xây dựng không gian làm việc tiên tiến và tập trung, nâng cao hiệu quả làm việc nhóm. Ngay từ những ngày đầu triển khai, Microsoft Teams đã nhanh chóng được CBNV Sacombank hưởng ứng tích cực và ứng dụng hiệu quả vào công việc”.

ĐTTD