Samsung cùng bạn Kiến tạo tương lai

(ĐTTD) Đó là chủ đề của Không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng mà Samsung vừa khai trương tại Đà Nẵng để hoàn thành chuỗi S.hub Tp HCM – Hà Nội – Đà Nẵng.

Không Gian Chia Sẻ S.hub Đà Nẵng, tương tự như tại Tp HCM và Hà Nội, sẽ là một không gian hiện đại kết hợp với thành tựu công nghệ phục vụ nhu cầu học hỏi, nghiên cứu, trao đổi và chia sẻ ý tưởng của bạn trẻ Đà Nẵng.

Cùng với chương trình xây dựng Không Gian Chia Sẻ S.hub, với thông điệp “Cùng bạn kiến tạo tương lai”, trong nhiều năm qua, Samsung không ngừng nỗ lực tìm tòi và triển khai nhiều mô hình dự án Trách nhiệm Doanh nghiệp với Cộng đồng đáp ứng mong muốn và nhu cầu học hỏi, nghiên cứu và phát triển của nhiều nhóm giới trẻ khác nhau.

Từ chương trình “Thư viện Thông minh 1.0”, chương trình “Lớp học và Giảng đường Thông minh”, đến chương trình “Thư viện Thông minh 2.0” với tên gọi “S.hub” vốn đã trở nên quen thuộc với giới trẻ Tp.HCM và Hà Nội. Và với mỗi cảm hứng tự học hỏi và chia sẻ, Samsung tin rằng bạn trẻ Việt Nam đang tiến thêm một bước trong việc kiến tạo tương lai của chính mình.

Nối tiếp thành công của mô hình Không Gian Chia Sẻ S.hub TP.HCM (được triển khai năm 2015) và Hà Nội (2016), Công ty Điện tử Samsung đã phối hợp cùng Thư viện Khoa học Tổng hợp (KHTH) Đà Nẵng chính thức ra mắt Không Gian Chia Sẻ S.hub Đà Nẵng, hoàn thành chuỗi S.hub TP.HCM – Hà Nội – Đà Nẵng. 

Được kế thừa và xây dựng từ mô hình “Thư viện Thông minh 2.0” của Samsung cải tiến mô hình thư viện truyền thống thành không gian mở, hiện đại mang đến những cảm hứng sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ Việt Nam không chỉ để học tập và trao đổi tri thức, mà còn là tương tác và kết nối sẻ chia. Tại Thư viện KHTH Đà Nẵng, Không Gian Chia Sẻ S.hub được triển khai với tổng kinh phí cho việc xây dựng  và cả vận hành quản lý trên 7 tỷ đồng, bao gồm 3 không gian chính:

Không gian học tập hiện đại được trang bị thiết bị công nghệ cao: được nâng cấp từ các khu vực tiền sảnh, phòng đa phương tiện, phòng đọc thiếu nhi (tầng 1) và phòng tra cứu địa chí (tầng 2) để tạo thành các khu vực chức năng tổ chức sự kiện, triển lãm trưng bày, phòng nghe nhìn, khu vực tra cứu cá nhân và các khu vực thảo luận nhómvới các thiết bị công nghệ cao như màn hình chiếu ngoài trời 85inch, màn hình tương tác thông minh 85inch và 55inch, kính thực tế ảo VR, camera 360 và điện thoại thông minh Galaxy S8 tương thích cùng nhiều các trang thiết bị hiện đại khác, phục vụ cho công tác học tập và nghiên cứu của bạn trẻ Đà Nẵng.

Không gian trao đổi trực tuyến:sử dụng trang www.s-hub.vnlà cổng thông tin giao tiếp giữa bạn đọcvà Không Gian Chia Sẻ S.hub với các chức năng đặt phòng họp, đặt khu vực tổ chức sự kiện, khu vực thảo luậnnhóm...và đăng ký tham gia các sự kiện được tổ chức tại S.hub.Trang web còn là nơi tổng kết những nội dung bổ ích sau mỗi sự kiện được tổ chức tại S.hub do các cán bộ thư viện quản lý để các thành viên dù không đến trực tiếp vẫn có thể theo dõi thông tin và các hoạt độngtại đây.

Đại diện đơn vị chủ quản công trình Thư viện KHTH Đà Nẵng, ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Thư viện, chia sẻ: “Tôi luôn tâm huyết tạo ra một không gian trao đổi tri thức hiện đại, tổ chức các hoạt động mới mẻ, phù hợp với xu hướng và nhu cầu của các bạn trẻ, qua đó nâng cao vai trò của thư viện trong việc khuyến khích trau dồi và chia sẻ tri thức. Sự ra đời của Không Gian Chia Sẻ S.hub hôm nay là bước đi đầu tiên cũng như là minh chứng cho lời cam kết của Thư viện và Samsung cho tương lai tốt đẹp của thế hệ trẻ Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung”. 

Nói về Không Gian Chia Sẻ S.hub, Ông Kim Cheol Gi - Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina - phát biểu: “Không chỉ đơn thuần là một không gian được trang bị các máy móc, thiết bị công nghệ cao, chúng tôi mong muốn Không Gian Chia Sẻ S.hub có thể mang đến những nội dung độc đáo, hữu ích thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú nhằm phục vụ tốt nhất cho việc trao đổi tri thức của các bạn trẻ. Tôi hy vọng S.hub sẽ là một địa điểm yêu thích của bạn trẻ Đà Nẵng, và hy vọng các bạn có thể tận dụng cũng như phát huy hết công năng của không gian này để phục vụ hiệu quả cho công tác học tập, nâng cao kiến thức bản thân, đó là cách các bạn làm giàu cho tương lai của mình”.


ĐTTD