Samsung đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt chipset trên qui trình 8nm

(ĐTTD) Samsung vừa công bố đã thử nghiệm thành công dây chuyền sản xuất FinFET LPP 8nm và sẽ đi vào sản xuất hàng loạt dòng chipset thế hệ mới dựa trên tiến trình công nghệ 8nm này.

Theo Samsung, các FinFET LPP 8nm không chỉ tiêu thụ điện năng ít hơn 10% mà còn có kích thước nhỏ 10% so với các FinFET 10nm. Điều này sẽ giúp các nhà sản xuất các thiết bị đầu cuối trong thời gian tới có thể đưa ra hàng loạt sản phẩm có kích thước nhỏ gọn hơn, có thời gian sử dụng pin dài hơn cũng như có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn.

Theo ông Ryan Lee, Phó Chủ tích của Foundry Marketing trực thuộc Samsung Electronics: "Với việc kiểm định đã được hoàn thành trước hạn ba tháng, chúng tôi đã bắt đầu sản xuất dây chuyền 8LPP. Samsung Foundry tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm để tạo ra những lợi thế cạnh tranh khác biệt và khả năng sản xuất dựa trên những gì mà khách hàng và thị trường yêu cầu".

Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ bắt đầu nghiên cứu sản xuất FinFET 7nm ứng dụng công nghệ EUV sử dụng tia cực tím ở bước sóng ngắn trong quá trình sản xuất.

Nhật My

Nguồn: TechPowerUp