Samsung dẫn đầu doanh số smartphone trên toàn cầu quý I/2017

(ĐTTD) Trong quý I/2017 Samsung dẫn đầu doanh số smartphone bán ra trên toàn cầu, kế tiếp là Apple, Huawei, OPPO và Vivo.

Theo PhoneArena cho biết, một báo cáo thông kê mới nhất thì thị trường smartphone trong quý I năm 2017 khá phong phú với nhiều mẫu smartphone chất lượng khiến cho nhu cầu của người dùng tăng cao. trong 3 tháng đầu năm, đã có hơn 347 triệu smartphone bán ra trên toàn cầu, đạt mức tăng trưởng 4,3%. Hãng Samsung đã vươn lên chiếm thị phần lớn nhất thế giới khi đưa ra  thị trường 79,2 triệu chiếc điện thoại trong quý đầu tiên, chiếm 22,8% lượng smartphone bán ra toàn cầu. Theo dự kiến con số này sẽ không dừng tại đây khi bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8 và S8 Plus đã và đang tạo được rất nhiều ấn tượng tốt với người dùng.

Đứng thứ hai với 51,6 triệu máy bán ra là Apple, chiếm 14,9% thị phần điện thoại trong quý I. Đứng ở vị trí tiếp theo  là ba hãng Huawei, OPPO Vivo. Có thể thấy với nhu cầu một chiếc điện thoại giá cả phải chăng nhưng vẫn sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình mạnh hay camera selfie đẹp thì các smartphone Trung Quốc đã và đang làm người tiêu dùng hài lòng. Tại thị trường Việt Nam  các hãng Huawei, OPPO và Vivo cũng đã liên tiếp giới thiệu những mẫu smartphone phù hợp với người tiêu dùng.

Xuân Lâm