Samsung đang tự phát triển cảm biến vân tay

(ĐTTD) Theo thông tin từ các trang công nghệ uy tín cho biết, Samsung đang tự phát triển cảm biến vân tay.

Theo PhoneArena, Samsung đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển cảm biến vân tay. Samsung đã tiến hành nghiên cứu này từ năm ngoái, đội ngũ này bao gồm một nhóm kỹ sư nghiên cứu công nghệ bảo mật, bộ phận này cũng chịu trách nhiệm phát trên mô-đun vi xử lý nhân viên vân tay tốn hơn, giao diện điều khiển thuận tiện hơn.

Samsung đang lên kế hoạch để đưa cảm biến vân tay của mình vào những dòng smartphone giá rẻ, tầm trung trước khi áp dụng lên những mẫu smartphone cao cấp khác. Hiện Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone tự chủ rất nhiều linh kiện trong sản phẩm như RAM, ROM, chip, màn hình, camera... Tuy nhiên , máy quét vân tay của Samsung vẫn còn dựa nhiều vào Synaptics một đối tác đến từ Mỹ.

Mặc dù tập trung vào phát triển công nghệ cảm biến vân tay nhưng Samsung sẽ vẫn tập trung vào công ghệ quét mống mắt Iris mà hãng đã rất thành công khi đưa lên sản phẩm cao cấp Galaxy Note7. Rất có thể thế hệ Galaxy S8 sẽ được áp dụng công nghệ vân tay và mống mắt do chính Samsung tự sản xuất.

Xuân Lâm