Samsung đầu tư 6 tỷ đồng cho Không gian chia sẻ S.HUB

Đây là tổng số tiền mà Công ty Samsung Vina vừa đầu tư cho Thư viện Tổng hợp Tp. HCM nhằm xây dựng nên một không gian chia sẻ mang tên S.HUB – một không gian hiện đại phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, chia sẻ ý tưởng, trao đổi tri thức của các bạn trẻ.

 

 

S.HUB được xem là phiên bản “Thư viện thông minh 2.0” thế hệ mới. Phiên bản này được xây dựng trên cơ sở của “Thư viện thông minh 1.0” đã được Samsung Vina triển khai tại Việt Nam suốt 4 năm qua. Mặc dù cùng có tên gọi là Thư viên thông minh, nhưng với S.HUB không gian chia sẻ, Samsung sẽ cùng với đối tác chiến lược để tạo nên một không gian trao đổi tri thức mở, hiện đại bao gồm 3 yếu tố là: Không gian hiện đại được trang bị các thiết bị công nghệ tiên cao như máy tính, tablet TV, màn hình trình chiếu…; Không gian trao đổi trực tuyến là website s.hub – nơi để các bạn trẻ có thể tương tác, cập nhật những thông tin từ các hoạt động của S.hub, đăng tải cũng như sẻ chia các thông tin hữu ích và Các hoạt động theo chủ đề để tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ có cơ hội học hỏi lẫn nhau cũng như từ các tổ chức giáo dục và đào tạo chuyên sâu… được tổ chức hàng tuần, tháng, quý theo từng chủ đề… dưới hình thức tọa đàm, thuyết trình…

 

Mặc dù là một ý tưởng hoàn toàn mới, nhưng cùng với sự ra đời của S.HUB không gian chia sẻ tại thư viện Tổng hợp Tp. HCM ngày hôm nay đã được khởi nguồn từ chính dự án Thư viện thông minh 1.0 – chương trình đã được Samsung Vina khởi động từ tháng 9 năm 2011 và đã kéo dài suốt 4 năm qua. Cũng trong khoảng thời gian đó, Samsung đã giúp cải tạo hơn 50 thư viện trường học, trao tặng gần 200.000 đầu sách, 300 máy tính và máy tính bảng cùng nhiều TV, đầu DVD,… nhằm phục vụ cho hơn 50.000 học sinh trung học trên cả nước.

Phát biểu tại lễ cắt băng khánh thành Thư viện thông minh S.HUB – không gian chia sẻ, ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết: “Không chỉ đơn giản là một không gian được trang bị máy móc, thiết bị và công nghệ cao, chúng tôi muốn S.hub - với tính chất là một không gian mở, hiện đại - có thể mang đến những nội dung độc đáo, hữu ích thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú nhằm phục vụ tốt nhất cho việc trao đổi tri thức của các bạn trẻ. Tôi cũng hy vọng S.hub sẽ là một địa điểm yêu thích của giới trẻ trong thành phố và hy vọng các bạn sẽ tận dụng cũng như phát huy hết công năng của không gian này để phục vụ hiệu quả cho công tác học tập, nâng cao kiến thức”.

Vui mừng với một không gian mới, hiện đại và hoàn toàn khác biệt, ông Bùi Xuân Đức – Giám đốc Thư viện, chia sẻ: “Chúng tôi, những người thực hiện dự án luôn tâm huyết tạo ra một không gian trao đổi tri thức hiện đại, tổ chức các hoạt động mới mẻ, phù hợp với xu hướng và nhu cầu của các bạn trẻ, qua đó nâng cao vai trò của thư viện trong việc khuyến khích hành trình trao dồi, chia sẻ tri thức. Sự ra đời của không gian chia sẻ S.hub ngày hôm nay là bước đi đầu tiên cũng như minh chứng cho lời cam kết của thư viện và của Samsung cho một tương lai tốt đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam”.

 

PV