Samsung được vinh danh tại Châu Á

Mới đây, tại lễ trao giải Doanh nghiệp châu Á Xuất sắc và Bền vững (ACES) năm 2015, Công ty Điện tử Samsung đã được trao giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Xã hội hàng đầu Châu Á.

>> Từ Smart Signage đến lớp học thông minh
>> Samsung đầu tư 6 tỷ đồng cho Không gian chia sẻ S.HUB
>> Samsung KidsTime 2016

Giải thưởng này là minh chứng cho sự nỗ lực và cam kết của Samsung trong việc ứng dụng phát kiến khoa học công nghệ vào các dự án cộng đồng, được triển khai rộng khắp trên mạng lưới hoạt động toàn cầu của Samsung nhằm tạo ra những thay đổi tích cực cho người tiêu dùng ở khắp mọi nơi, góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chúng ta có thể kể đến rất nhiều lĩnh vực mà Samsung tham gia, ví dụ như Giáo dục: Samsung đã hỗ trợ xây dựng 165 trường học và thư viện thông minh tại 9 quốc gia bao gồm New Zealand, Úc, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Tại các “Lớp học và Thư viện Thông minh” này, toàn bột rang bị các thiết bị công nghệ cao như máy tính bảng và Smart TV đã tạo nên một môi trường học tập mang tính tương tác cao, thiết kế lại các chương trình học với nội dung phong phú, đa dạng về mặt thông tin và sinh động hơn về hình thức thể hiện.

Cũng trong lĩnh vực giáo dục, Samsung đã thành lập 14 học viện Công nghệ tại 7 quốc gia bao gồm Malaysia, Singapore, Lào, Cambodia, Myanmar, Philippines và Indonesia. Đây là nơi các bạn trẻ được trang bị kiến thức cơ bản nhưng chuyên biệt về IT và kỹ năng kỹ thuật…

Ngoài ra, Samsung cũng rất chú trọng đến các hoạt động cộng đồng trong khu vực như Dự án chăm sóc sức khoẻ nhằm hỗ trợ các cộng đồng còn thiếu hụt công nghệ y tế và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dẫn đến nguy cơ cao về tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và thai phụ. Tại các trường học ở Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Phillipines, Samsung đã phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện và cơ sở y tế để cung cấp trang thiết bị bao gồm hệ thống máy siêu âm, thiết bị giáo dục, bảng điện tử và màn hình định dạng cỡ lớn (LFD). Bên cạnh đó, Samsung còn phối hợp với các tổ chức y tế địa phương cùng thiết kế chương trình đào tạo hoàn chỉnh và tổ chức các khoá học này cho các chuyên viên y tế trong nhiều lĩnh vực như siêu âm chẩn đoán, siêu âm sản khoa và phụ khoa…

Tự hào với những thành tựu đã đạt được, bà Irene Ng – PhóTổng Giám Đốc Truyền Thông của tập đoàn Samsung Điện tử khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương - cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự khi nhận đượcgiải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Xã hội hàng đầu châu Á. Giải thưởng này là minh chứngcho những nỗ lực hết mình vì cộng đồngmà Samsung liên tục thực hiện tại các địa phương nơi chúng tôi hoạt động. Samsung cam kết sẽ ứng dụng công nghệ để mang lại thay đổi tích cực và tạo cơ hội cho mọingười ở mọi nơi, đặc biệt là những ứng dụng công nghệ để giải quyết khó khăn trong lĩnh vực giáo dục, tạo công ăn việc làm và chăm sóc sức khoẻ".

Bà cũng chia sẻ thêm: “Với bề dày kinh nghiệm chuyên môn và thành tựu phát kiến công nghệ, chúng tôi đã tài trợ hơn 170 trường học và thư viện thông minh, cùng các học viện kỹ thuật số trong toàn khu vực. Thông qua các chương trình này, chúng tôi hy vọng góp phần rút ngắn khoảng cách giáo dục và kỹ thuật số, trang bị cho các bạn trẻ những kỹ năng cần thiết để tìm kiếm công việc trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số ngày nay".

PV