Samsung KidsTime 2016

Đây là tên cuộc thi Sáng tác dành cho Thiếu nhi được tổ chức lần thứ 2 cho khu vực Đông Nam Á với sự tài trợ của tập đoàn điện tử Samsung và được phát động bởi Hội đồng Phát triển sách quốc gia Singapore.

>> 'Dấu ấn thành công' cùng Samsung Galaxy Note 5
>> Samsung sẽ sử dụng chip Exynos 7650 và 7880 vào năm tới
>> Samsung Galaxy S7 sẽ trình làng vào tháng 1 năm sau

 

Chương trình nhằm mang lại cho các tác giả đã hoặc chưa có tác phẩm xuất bản cơ hội được đưa tác phẩm của mình lên ứng dụng trên điện thoại di động. Tác giả đoạt giải sẽ có cơ hội đưa tác phẩm của mình lên ứng dụng điện thoại di động độc quyền trên nền tảng di động Samsung KidsTime trong vòng 12 tháng cùng với phần thưởng là 2.000 đô-la Singapore. Ngoài ra, các giải thưởng phụ cũng sẽ được đưa tác phẩm của mình lên Samsung KidsTime trong vòng 12 tháng.

Cuộc thi được tổ chức tại 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á gồm: Singapore, Philippines, Brunei, Malaysia, Lào, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Indonesia. Ban giám khảo sẽ chọn và trao 10 giải thưởng, bao gồm 02 giải Nhất và 08 giải khuyến khích cho mỗi quốc gia Đông Nam Á.

 “Với danh sách bài dự thi và danh sách thắng giải cực kỳ ấn tượng trong năm ngoái, chúng tôi hào hứng đón chờ những tác phẩm tuyệt vời ở kỳ thi lần này. Tập đoàn Samsung đã tâm huyết tạo ra ứng dụng cho các tác giả năm nay bằng chính ngôn ngữ bản địa của họ, và Hội đồng Sách rất hân hạnh được đồng hành để quảng bá và giới thiệu các tác phẩm truyện đến từ tác giả Châu Á đến cộng đồng bạn đọc trong khu vực và quốc tế”, ông R Ramachandran – Giám đốc Điều hành Hội đồng Phát triển sách Singapore – phát biểu.

 

Ông Nicholas Wodtke – Phó Chủ tịch, Trung tâm Giải pháp truyền thông tập đoàn Samsung Đông Nam Á và Châu Đại Dương – phát biểu, “Chúng tôi rất tự hào và vinh hạnh được hỗ trợ việc đọc bằng cách chuyển đổi các văn bản giấy thành những tựa sách kỹ thuật số được trưng bày trên máy tính bảng Samsung. Không chỉ để giải trí, chúng tôi còn khuyến khích việc đọc và học tập thông qua chương trình Samsung KidsTime”.

Chương trình sẽ bắt đầu từ nay cho đến hết ngày 1 tháng 1 năm 2016. Người thắng giải sẽ được thông báo chính thức và mời tới tham dự tại Liên hoan châu Á với nội dung dành cho trẻ em vào tháng 5 năm 2016.

Thể lệ cuộc thi: tác phẩm dành cho đối tượng độc giả là các em nhỏ từ 3 đến 10 tuổi; có nội dung châu Á, tác phẩm chưa từng được xuất bản hay sử dụng tại bất cứ gian hàng ứng dụng nào trên mạng internet và phải có bản tóm tắt nội dung bằng tiếng Anh để phục vụ công tác chấm giải.

Để biết thêm về đơn vị tổ chức, vui lòng truy cập http://bookcouncil.sg/

PV