Samsung Pay hỗ trợ thanh toán Visa tại Việt Nam

(ĐTTD) Hôm nay, công ty Samsung Vina và công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Visa công bố tính năng Samsung Pay đã được áp dụng cho chủ sở hữu thẻ Visa tại Việt Nam thuộc ngân hàng Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank Việt Nam.

Theo Visa, người tiêu dùng Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận công nghệ thanh toán di động. Đây chính là thời điểm thuận lợi nhất để Samsung Pay tiến vào thị trường Việt Nam.

Khảo sát của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng cho thấy, 85% người tiêu dùng Việt Nam đã từng mua sắm trên điện thoại di động do có sẵn smartphone trong tay (40%) và tiện lợi, dễ dùng hơn so với tiền mặt (37%).

Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia, Lào – Ông Sean Preston phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi được mang phương thức thanh toán di động Samsung Pay đến với các chủ thẻ Visa ở Việt Nam. Hiểu được rằng người tiêu dùng Việt rất ưa chuộng công nghệ mới, chúng tôi tin rằng họ sẽ đón nhận Samsung Pay như một phương thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Dịch vụ thanh toán di động an toàn, tiện lợi Samsung Pay có thể được sử dụng để mua sắm gần như ở mọi địa điểm chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Bằng cách kết hợp công nghệ Truyền dữ liệu An toàn qua Từ tính (MST) với công nghệ Giao tiếp Không dây tầm ngắn (NFC), Samsung Pay tương thích với hầu hết các thiết bị chấp nhận thẻ có mặt trên thị trường và cả các thiết bị chấp nhận thẻ mới ra mắt.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy - Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc ngành hàng Thiết bị di động của Samsung Vina phát biểu: “Chúng tôi tin rằng Samsung Pay sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn cho Hệ sinh thái Galaxy và nâng trải nghiệm di dộng của người tiêu dùng lên một tầm cao mới. Chúng tôi cũng rất hào hứng được hợp tác thực hiện dự án này với một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử như Visa. Việc hợp tác giữa Samsung Vina và Visa đã củng cố cam kết mang đến trải nghiệm tối ưu nhất cho người tiêu dùng Việt, với một dịch vụ thanh toán đơn giản, an toàn, có thể ứng dụng ở hầu hết mọi nơi.

Giao dịch qua Samsung Pay được bảo vệ với nhiều lớp bảo mật bao gồm dịch vụ Visa Token. Dịch vụ Visa Token là công nghệ thay thế các thông tin thanh toán nhạy cảm in trên thẻ, ví dụ như 16 chữ số tài khoản và ngày hết hạn sử dụng của thẻ, bằng một chuỗi mật mã độc nhất an toàn cho việc thanh toán. Bằng cách sử dụng số token, công nghệ này đảm bảo thông tin chi tiết của thẻ sẽ không bị tiết lộ trong quá trình thực hiện giao dịch thanh toán di động.

Chủ thẻ Visa thuộc các ngân hàng Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank Việt Nam có thể cài đặt Samsung Pay trên điện thoại Samsung tương thích theo các bước đơn giản sau đây:

  • Mở ứng dụng– Thực hiện thao tác vuốt lên từ cạnh dưới màn hình điện thoại hoặc mở ứng dụng từ màn hình chính để kích hoạt Samsung Pay.
  • Thêm thẻ – Quét thẻ Visa của bạn và bảo mật  với mã xác nhận được cung cấp.
  • Chạm để thanh toán – Xác thực dấu vân tay của bạn và đặt máy gần với đầu đọc của máy chấp nhận thẻ.


ĐTTD