Samsung Pay: Không tiền mặt, không thẻ ngân hàng

(ĐTTD) Sẽ là một cuộc cách mạng mới, chắc chắn thế nếu bạn đang sở hữu một trong các dòng smartphone cao cấp của Samsung là Galaxy S và Galaxy Note và một vài mẫu cao cấp của dòng Galaxy A, tất nhiên bạn sẽ phải sở hữu thẻ của một trong các ngân hàng đối tác là Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Citi bank, ABBank, Shinhan Vietnam Bank.

Ông Kim Cheol Gi - Tổng Giám đốc Samsung Vina

Ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động Samsung hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hoá thanh toán của Napas, giúp kết nối hệ thống các ngân hàng để cung cấp một dịch vụ thanh toán di động nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

Ở giai đoạn thử nghiệm beta từ 13/9 đến hết 28/9 người dùng có thể trải nghiệm thử tại website www.samsung.com/vn/samsungpay. Và ngày 29/9/2017 sẽ chính thức được áp dụng trên toàn quốc.

Với chủ thẻ ATM tại 6 ngân hàng kể trên người dùng có thể thanh toán bằng Samsung Pay tại bất cứ giao dịch nào chỉ bằng thao tác một chạm, không cần thẻ, không cần tiền mặt.

Samsung cũng cho biết trong thời gian tới sẽ mở rộng sang các ngân hàng khác để phục vụ và mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng.

Để có thể đưa Samsung Pay đến với người dùng, đó là thành quả của sự hợp tác giữa Samsung và Napas.

Trong những năm qua, cùng ới các ngân hàng chúng tôi đã có lịch sử thúc đẩy đổi mới công nghệ thanh toán thông qua hợp tác chặt chẽ với các bộ phận hệ sinh thái thanh toán. Việc hợp tác với Samsung cũng như các đối tác khác trong thanh toán di động nằm trong chiến lược tìm kiếm các giải pháp thanh toán mới của Napas nhằm đảm bảo an toàn và đơn giản hoá cuộc sống tài chính của người dùng, cho phép kết nối thuận tiện hơn giữa các đơn vị cung cấp hàng hoá, dịch vụ, ngân hàng phát hành thẻ và người tiêu dùng”, bà Nguyễn Tú Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Napas chia sẻ.

Về phía Samsung, “Samsung Pay là bước tiến lớn của chúng tôi nhằm tạo thêm giá trị cho hệ sinh thái Galaxy và năng cao trải nghiệm di động của người dùng. Dịch vụ này dễ sử dụng, an toàn và có mặt ở hầu hết mọi nơi mà người dùng sử dụng, không phát sinh chi phí và hy vọng Samsung Pay sẽ mở ra kỷ nguyên mới về thanh toán di động, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng với lối sống hiện đại”, ông Kim Cheol Gi - Tổng Giám đốc Samsung Vina cho biết.

ĐTTD