Samsung Pay mở rộng hệ thống ngân hàng và bổ sung nhiều tính năng mới

(ĐTTD) Ngoài việc ký kết hợp tác thêm với các ngân hàng mới, nâng tổng số ngân hàng chấp nhận thanh toán bằng Samsung Pay lên 15 ngân hàng, Samsung Pay còn được thanh toán nhanh chóng bằng Gear S3 – đồng hồ đeo tay thông minh và bổ sung thêm tính năng rút tiền mặt từ ATM.

Có thể nói sau 6 tháng đi vào hoạt động, những con số trên là một thành công vượt cả mong đợi của người dùng đối với ứng dụng thanh toán di động tiện lợi và an toàn như Samsung Pay. Đại diện Samsung cũng đồng thời cho biết, trong 6 tháng qua, Samsung Pay đã đạt gần 400.000 lượt người dùng đăng ký, 500.000 giao dịch thành công, nâng tổng giá trị giao dịch lên đến 350 tỷ đồng, bên cạnh những phản hồi tích cực từ người dùng về một giải pháp thanh toán đơn giản, bảo mật và dễ dàng.

Chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (Point of Sale – POS) với thiết bị di động Samsung đã có cài đặt ứng dụng Samsung Pay, người dùng có thể thanh toán ngay lập tức mà không cần xuất trình thẻ, cũng như không cần e ngại việc bị đánh cắp thông tin thẻ trong quá trình thanh toán.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng giám đốc Công ty điện tử Samsung Vina, giới thiệu những thành quả đạt được cũng các tính năng mới của Samsung Pay trong sự kiện Công bố mở rộng hợp tác chiến lượ và phát triển Samsung Pay tại Việt Nam.

Việc tăng cường hợp tác với các đối tác tài chính và tăng thêm nhiều tính năng trên Samsung Pay lần này nhằm tăng cường thêm trải nghiệm thanh toán di động của người dùng, cung cấp thêm cho họ những tiện ích chưa từng có mà thiết bị và dịch vụ Samsung có thể mang lại.

Chúng tôi kỳ vọng Samsung Pay tiếp tục mang lại những trải nghiệm di động vượt xa khả năng của một chiếc điện thoại, trở thành một phương thức thanh toán di động dẫn đầu. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để có thể tiếp tục phát triển và cải tiến Samsung Pay nhằm mang lại ngày càng nhiều ích lợi cho người dùng thiết bị di động của Samsung.” Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng Giám đốc – Giám đốc Điều hành Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết.

Samsung Pay giờ đây đã có thể thanh toán được với 15 ngân hàng.

Cụ thể, danh sách ngân hàng và các loại thẻ thanh toán có thể sử dụng trên Samsung Pay hiện nay đã có 6 ngân hàng chấp nhận thẻ ATM nội địa NAPAS là Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Shinhan Bank, ABBank; 3 ngân hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ quốc tế Visa và Mastercard là Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank. Người dùng Samsung Pay nay có thể thực hiện giao dịch với thẻ ATM nội địa NAPAS của các ngân hàng Agribank, Techcombank, TPBank, SeABank, Ngân hàng Woori Việt Nam; thẻ quốc tế Visa và Mastercard thuộc ngân hàng Vietinbank, Sacombank, TP Bank, Maritime Bank, Ngân hàng Sài Gòn (SCB), FE Credit… phát hành tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam. Nâng tổng số ngân hàng chấp nhận thanh toán bằng Samsung Pay lên 15 ngân hàng và 3 Tổ chức chuyển mạch thẻ, chiếm 75% thị trường thẻ thanh toán nội địa.

Đại diện NAPAS, ông Lê Quốc Hưng Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, phát biểu tại lễ công bố hợp tác chiến lược: “Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành và những nỗ lực của Samsung trong việc mở rộng hệ sinh thái thanh toán di độngqua thẻ tại thị trường Việt Nam. Dịch vụ Samsung Pay là nền tảng tốt để thúc đẩy phát triển thanh toán thẻ nội địa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thông minh của khách hàng. NAPAS sẽ tiếp tục mở rộng kết nối dịch vụ này tới các ngân hàng còn lại trong hệ thống để cùng với Samsung mang đến nhiều tiện ích cho các chủ thẻ nội địa.

Đại diện Visa khu vực Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, ông Sean Preston - Giám đốc Quốc gia, cũng cho biết: “Cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Visa là kết nối mọi người. Vì vậy, chúng tôi rất hào hứng khi được làm việc với Samsung Vina kể từ tháng 10 năm ngoái, khi Samsung Pay ra mắt tại thị trường Việt Nam. Tôi tin rằng trong tương lai, thanh toán di động sẽ là kênh chủ yếu để người tiêu dùng sử dụng thẻ Visa. Khi mà thương mại đang phát triển với tốc độ chóng mặt và chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu tiến đến xây dựng xã hội không tiền mặt vào năm 2020, những dự án đầu tư như thế này mà Samsung Pay là ví dụ điển hình là rất cần thiết để đảm bảo sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Đại diện Mastercard, ông Arn Vogels, Giám đốc quốc gia, trưởng văn phòng đại diện Mastercard Đông Dương, nhận định: “Những giải pháp như Samsung Pay là hiện thân của sự chuyển dịch kỹ thuật số toàn cầu đồng thời là sự minh chứng cho các cam kết của chúng tôi trong việc cho ra đời những dịch vụ thanh toán kỹ thuật số với độ an toàn cao. Cùng với Samung,các ngân hàng vàcông ty tài chính đối tác, chúng tôi đang quyết tâm đẩy mạnh sự phổ biến của Samsung Pay tại Việt Nam.

Ông Lê Khôi Nguyên, Giám đốc Chiến lược sản phẩm Ngành hàng Thiết bị di động của công ty điện tử Samsung Vina, chia sẻ về tiện ích thanh toán Samsung Pay bằng đồng hồ thông minh Gear S3.


Ngoài việc bổ sung thêm ngân hàng, Samsung Pay cũng mang đến một tiện ích hoàn toàn mới, đó là thanh toán Samsung Pay bằng đồng hồ thông minh Gear S3. Tương tự như thanh toán bằng điện thoại thông minh, tính năng này cho phép khách hàng kết nối điện thoại di động Samsung với đồng hồ thông minh Gear S3, rồi từ đó thanh toán bằng Samsung Pay một cách dễ dàng. Không chỉ dừng lại ở Gear S3, Samsung hứa hẹn sẽ còn cho ra mắt thanh toán Samsung Pay trên nhiều sản phẩm khác nữa trong hệ sinh thái của mình.

Một tiện ích khác mà chắc chắc các chủ thẻ ATM của Ngân hàng Shinhan đặc biệt yêu thích đó chính là rút tiền bằng Samsung Pay tại các máy ATM mà không cần thẻ. Khách hàng có thể tham khảo trên website của ngân hàng để có Danh sách các địa điểm đặt máy ATM của Ngân hàng Shinhan.

Một tiện ích khác cũng đang từng bước được Samsung đưa vào là một trong những điều kiện để tối ưu hóa ứng dụng Samsung Pay đó chính là thêm thẻ thành viên. Qua đó khách hàng không cần phải mang bên mình rất nhiều loại thẻ thành viên, thẻ tích điểm, thẻ ưu đãi… mà chỉ cần nhập các thông tin thẻ này lên ứng dụng Samsung Pay. Ứng dụng cho phép khách hàng tích điểm ngay trên điện thoại vào thẻ thành viên đã được đăng ký.

Samsung Pay được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm Galaxy S6 Edge+, Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy Note8, Galaxy S9 và S9+ và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A cũng như đồng hồ thông minh Samsung Gear S3.

Minh họa thanh toán Samsung Pay bằng đồng hồ thông minh Gear S3.
Khu vực mô phỏng một quán bar hiện đại cho phép thực khách thanh toán qua ứng dụng Samsung Pay.


ĐTTD