Samsung phát động cuộc thi Robotacon WRO 2018

(ĐTTD) Cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon WRO 2018” dành cho các em từ 8 đến 18 tuổi được tổ chức bở Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM phối hợp cùng Cty Cổ phần Việt Tinh Anh - Nhãn hàng LEGO Education và Cty TNHH Điện tử Samsung Vina.

Cuộc thi “Tài năng Robot - Robotacon WRO 2018” dành cho các em từ 8 đến 18 tuổi. Tại cuộc thi, các thí sinh sẽ vận dụng nhận dụng thức liên môn STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán) đã học cùng với kỹ năng thiết kế robot và lập trình vào việc tìm ra giải pháp cho những vấn đề xã hội nóng hổi nhất – cụ thể là “Vấn nạn về lương thực” – cũng là chủ đề chính của cuộc thi năm nay. Cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 8 và dự kiến sẽ thu hút hơn 300 đội, 1000 thí sinh, đến từ hơn 100 trường, trung tâm trên địa bàn thành phố và các tỉnh trên cả nước. Chi tiết về cuộc thi “Tài năng Robot - Robotacon WRO 2018” xem thêm tại đây.

Cuộc thi đã được phát động cùng với cuộc thi khoa học ứng dụng First LEGO League (FLL) lần 3 sẽ chính thức được diễn ra vào tháng 1/2019. Ngoài ra, cũng tại lễ phát động hai cuộc thi khóa học sáng tạo dành cho thiếu nhi này, ban tổ chức cuộc thi cũng đã tổ chức lễ khen thưởng các đại diện của thành phố xuất sắc tham gia và đạt giải thưởng cao trong cuộc thi FLL Quốc tế được diễn ra ở Houston thuộc bang Texas (Mỹ) hồi tháng 4 vừa qua.

Trong cuộc thi Khoa học ứng dụng First LEGO League 2018 được tổ chức tại Houston (Texas, Mỹ), các đại diện Việt Nam là đội STEAMWASS – trường quốc tế Tây Úc của bảng Senior, đội WELLSPRING Hà Nội, đội Sáng Tạo từ trường tiểu học Hai Bà Trưng Đà Nẵng và đội LIGHTNING - liên quân của trường tiểu học Lê Ngọc Hân và Lạc Long Quân đã vượt qua thử thách cam go bằng sự tự tin, hiểu biết và kiến thức vững vàng.

Đội LIGHTNING ở bảng Junior đạt giải thưởng Model Design - Thiết kế mô hình xuất sắc” trong cuộc thi FLL Quốc tế đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM khen thưởng tại lễ phát động hai cuộc thi khoa học sáng tạo mới được Sở GD-ĐT Tp.HCM phối hợp cùng công ty Cổ phần Việt Tinh Anh - Nhãn hàng LEGO Education và Cty TNHH Điện tử Samsung Vina tổ chức.
 

Những kỹ năng được rèn luyện bằng phương pháp 4C (Connect, Construct, Contemplate và Continue) tạo cho các em khả năng làm việc nhóm tuyệt vời, bản lĩnh giải quyết vấn đề và khả năng thuyết trình tiếng Anh lưu loát đã tạo ấn tượng với bạn bè và ban giám khảo quốc tế. Đội LIGHTNING ở bảng Junior đạt giải thưởng Model Design - Thiết kế mô hình xuất sắc” trong cuộc thi và toàn đoàn Việt Nam đã đạt nhiều giải thưởng cao ở nhiều hạng mục thi khác.

Trong bài phát biểu lễ khen thưởng và phát động hai cuộc thi khoa học sáng tạo, thầy Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám Đốc Sở Giáo Dục Và Đào tạo Tp.HCM cho biết “Bắt đầu từ năm học này, STEM sẽ được đưa vào chương trình như một môn học tự chọn. Môn học này chắc chắn sẽ mang đến cho các em những kỹ năng của thế hệ học sinh thế kỷ 21 và sẽ tạo nguồn cảm hứng học hỏi cho các em. Những cuộc thi và thành tích mà chúng ta đã và đang xây dựng cũng sẽ trở thành nguồn động lực để các em tiếp tục phấn đấu. Và tôi tin rằng sự đồng hành của Samsung và Lego Education sẽ giúp cho việc phát triển STEM tại Việt Nam nhanh hơn và mang đến nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.

 

Hà Nguyễn