Samsung ra mắt cảm biến ảnh ISOCELL Plus

(ĐTTD) Cảm biến ảnh thế hệ mới ISOCELL Plus vừa được Samsung ra mắt có độ nhạy sáng tốt hơn 25% và màu sắc chân thật hơn so với thế hệ trước.

ISOCELL Plus là cảm biến ảnh đầu tiên trong dòng sản phẩm ISOCELL được sản xuất với sự hợp tác giữa Samsung và Fujifilm.  Ở thế hệ cảm biến ảnh ISOCELL mới này, Samsung không dùng kim loại mà dùng vật liệu mới do Fujifilm để chế tạo barie vật lý giữa các điểm ảnh, giúp hạn chế tối đa nhược điểm phản chiếu hoặc hấp thụ nguồn sáng không theo ý muốn. Nhờ đó, cảm biến ảnh ISOCELL Plus sẽ cho hình ảnh có màu sắc chân thật hơn và có độ nhạy sáng tốt hơn 25% so với các cảm biến ISOCELL hiện tại.

Ngoài ra, công ty Samsung còn cho biết cảm biến ảnh ISOCELL Plus có thể tạo ra những bức ảnh có kích thước điểm ảnh chỉ 0,8µm thậm chí còn nhỏ hơn, nên sẽ tương thích tốt với những hệ thống camera của điện thoại có độ phân giải từ 20MP trở lên.

ISOCELL là cảm biến ảnh dành cho điện thoại thông minh do chính Samsung nghiên cứu và sản xuất. Cảm biến ảnh ISOCELL đầu tiên được Samsung giới thiệu vào năm 2013. Trên cảm biến ảnh này, Samsung đã tạo ra các barie vật lý giữa các điểm ảnh (pixel) trên cảm biến để giảm hiện tượng nhiễu màu (color crossover) cũng như giúp các điểm ảnh thu nhận nhiều ánh sáng hơn cảm biến BSI thông thường.

Nhật My