Samsung sẽ trang bị cảm biến vân tay và Samsung Pay cho smartphone giá rẻ

Theo thông tin từ một báo cáo mới nhất của Samsung, nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới này đang lên kế hoạch tung ra thị trường những mẫu smartphone giá rẻ được trang bị cảm biến vân tay cũng như tính năng Samsung Pay.

"Samsung đang lên kế hoạch phát triển và sản xuất ra những dòng smartphone tầm trung và giá rẻ được trang bị cảm biến vân tay và tính năng Samsung Pay", một nguồn tin dấu tên đã chia sẻ với trang tin The Korea Herald.

Đây được xem là động thái đáp trả của Samsung với các thương hiệu smartphone đến từ Trung Quốc khi liên tiếp đưa ra thị trường những dòng smartphone giá rẻ nhưng được trang bị nhiều tính năng hữu dụng, trong đó có tính năng bảo mật vân tay.

Theo ghi nhận của hãng nghiên cứu thị trường Strategic Analytics, Samsung hiện đang dẫn đầu 14 trong tổng số 15 thị trường mới nổi bao gồm cả Indonesia, Thổ Nhỉ Kỳ và Ai Cập. Samsung hiện đang năm giữ 40% thị phần tại các thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, Romania, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Và tại thị trường Ai Cập, hãng cũng đang nắm giữ 53% thị phần.

Không chỉ trang bị cảm biến vân tay, Samsung cũng đang lên kế hoạch trang bị tính năng Samsung Pay, biến smartphone thành thẻ thanh toán VISA thông qua công nghệ NFC, cho những dòng smartphone tầm trung và giá rẻ. Mà tiêu biểu là hai dòng smartphone bình dân Tizen Z1 và Z3 đang rất được ưa chuộng tại thị trường Ân Độ sẽ sớm được cung cấp tính năng đầy tiện ích này.

Nhật My