Samsung tăng lợi nhuận bất chấp đại dịch

(ĐTTD) Doanh số giảm nhưng lợi nhuận tăng – đây là kết quả vượt ngoài mong đợi của “ông lớn điện tử” Hàn Quốc.

Samsung đã công bố thu nhập trong quý hai năm 2020 vượt xa dự đoán với lợi nhuận hoạt động tăng 23% so với cùng kỳ  năm ngoái, đạt con số 8,15 nghìn tỷ won (6,84 tỷ USD). Tập đoàn Hàn Quốc cho biết, sự phục hồi của thị trường mạnh hơn so với dự báo ban đầu cộng với việc tiết giảm chi phí và tối ưu hóa quản lý đã giúp đạt được kết quả trên. Con số lợi nhuận này càng có ý nghĩa hơn khi tổng doanh thu của tập đoàn giảm tới 6%, trong đó các ngành mũi nhọn như điện thoại thông minh cũng giảm mạnh so với năm ngoái.

Lợi nhuận của Samsung chủ yếu đến từ mảng linh kiện và bán dẫn. Việc cả thế giới chuyển sang làm việc tại nhà đã thúc đẩy nhu cầu về DRAM cho PC. Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với NAND, nhu cầu SSD cho các máy chủ đang tăng lên tỷ lệ thuận với mức độ sử dụng điện toán đám mây. Khoảng 2/3 lợi nhuận của Samsung đến từ mảng kinh doanh này, bất chấp việc nhu cầu linh kiện cho điện thoại giảm mạnh.

ĐTTD.Ngoài việc thị trường khởi sắc, công ty cũng đang chờ đón các tín hiệu tốt từ bên trong. Samsung đang rất hy vọng doanh số điện thoại thông minh Galaxy tới đây sẽ tăng mạnh nhờ sự ra mắt của loạt thiết bị mới vào đầu tháng 8 này. Trong số đó, đáng mong đợi nhất là mẫu Galaxy Note 20 và chiếc điện thoại màn hình gập đời mới đã được chính thức đặt tên Galaxy Z Fold 2. Việc tăng trưởng ở mảng điện thoại thông minh cũng sẽ giúp bù đắp cho việc Apple đặt mua ít tấm nền cho iPhone hơn so với dự kiến trước đó.

ĐTTD.