Samsung thâu tóm Harman, tham vọng lấn sân sang lĩnh vực mới

(ĐTTD) Samsung vừa chính thức thông báo về việc hoàn tất việc mua lại hãng công nghệ Harman. Giá trị thương vụ này ước tính xấp xỉ 8 tỷ USD.

Harman là hãng công nghệ có trụ sở tại Mỹ chuyên phát triển các hệ thống thiết bị điện tử để lắp đặt bên trong xe hơi. Hãng này hiện đang dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực giải pháp kết nối trên xe hơi với việc các sản phẩm của nó, bao gồm hệ thống âm thanh, viễn thông, an ninh… hiện có mặt trên 30 triệu đơn vị xe trên khắp toàn cầu.

Sau khi mua lại Harman, Samsung có thể tận dụng tiềm lực của mình trong các mảng công nghệ di động, chip bán dẫn, màn hình hiển thị… để phát triển các sản phẩm công nghệ mới dành cho xe ô tô và hợp tác với các hãng sản xuất xe hơi hàng đầu trên thế giới. Xa hơn nữa, đây có thể là cơ sở để hãng công nghệ Hàn Quốc khởi động việc nghiên cứu và phát triển các mẫu xe tự lái – tương tự như những gì mà các hãng công nghệ như Apple hay Google đang làm hiện nay.

“Harman là bổ sung hoàn hảo Samsung về công nghệ, sản phẩm và giải pháp, và thương vụ này là một phần mở rộng tự nhiên của chiến lược gia nhập thị trường ô tô mà mà chúng tôi đã và đang tiếp tục theo đuổi” - Oh-Hyun Kwon, Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Samsung Electronics cho biết.

Ở một khía cạnh khác, Harman cũng là hãng hiện đang sở hữu những thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới bao gồm JBL, Harman Kardon, Mark Levinson, AKG, Lexicon, Infinity và Revel. Với cơ sở này, Samsung có thể tích hợp thêm những công nghệ âm thanh mới vào các sản phẩm của mình như smartphone, máy tính bảng, kính thực tế ảo… để mang đến những trải nghiệm giải trí cao cấp cho người dùng và tạo ra sự khác biệt so với những đối thủ khác trên thị trường.

Trúc Phong

Tham khảo: The Verge