Samsung thương mại hóa vi xử lý sinh trắc học tất cả trong một

Samsung đã chính thức đi vào sản xuất hàng loạt dòng vi xử lý sinh trắc học tất cả trong một Bio-Processor của mình. Dòng vi xử lý mới này dự kiến sẽ được sử dụng cho các thiết bị đeo thông minh ra mắt trong năm 2016.

 

Theo đó, dòng vi xử lý sinh trắc học tất cả trong một Bio-Processor của Samsung có thể ghi nhận được trang bị 5 bộ cảm biến để ghi nhận 5 dấu hiệu sinh trắc học quan trọng nhất trong việc theo dõi sức khỏe của người dùng từ bộ cảm biến đo nhịp tim sử dụng sóng hồng ngoài PPG, cảm biến đo điện tâm đồ ECG, cảm biến nhiệt độ da và phản xạ trên da GSR, trở kháng điện sinh học BIA cũng như cảm biến đo lượng mỡ dư thừa và tình trạng căng thẳng của một người.

Vi xử lý sinh trắc học tất cả trong một Bio-Processor của Samsung không chỉ có mức tiêu thụ điện năng thấp giúp tiết kiệm đến những 50% điện năng tiêu thụ cho các thiết bị đeo mà còn giúp giảm kích thước thiết kế của các thiết bị đeo khi có diện tích ít hơn đến 80% so với diện tích chiếm dụng khi tích hợp các thành phần riêng biệt trên thiết bị đầu cuối.

Không chỉ có thế, Bio-Processor với việc được trang bị bộ nhớ tích hợp eFlash, bộ điều khiển trung tâm siêu nhỏ MCU, chip quản lý điện năng PMIC cũng như chip xử lý tín hiệu kỹ thuật số DSP hứa hẹn sẽ giúp cho các thiết bị deo trong tương lai càng thông minh và có khă năng hoạt động độc lập mà không cần sự trợ giúp của smartphone.

Như vậy, sau lần giới thiệu đầu tiên vào tháng 11 tại Hội nghị thiết kế chip và hệ thống được diễn ra ở Hàn Quốc, vi xử lý sinh trắc học Bio-Processor đã chính thức được Samsung đưa vào sản xuất đại trà. Và dự kiến, các thiết bị đeo thông minh được trang bị vi xử lý Bio-Processor của Samsung sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2016.

Nhật My