Samsung vinh danh tại ATD Best Awards 2015

Tại lễ trao giải ATD Best Awards 2015 vì sự phát triển nhân tài xuất sắc được trao bởi HIệp hội phát triển tài năng – lần đầu tiên Samsung được vinh dự là một trong những tập đoàn có chiến lược phát triển nhân tài xuất sắc nhất.

Bắt đầu từ năm 2003, ATD có trụ sở chính tại Hoa Kỳ đã được biết đến là hiệp hội lớn nhất thế giới về phát triển tài năng với gần  36.000 nhân viên từ 120 quốc gia.

ATD Best Awards là giải thưởng dành cho những tập đoàn có văn hoá phát triển tài năng và thực hiện những chương trình đào tạo sáng tạo và hiệu quả. Và mỗi năm đều có nhiều tập đoàn kinh doanh tư nhân và nhà nước, cũng như các tổ chức phi lợi nhuận ứng cử giải thưởng này. Trong số 30 tập đoàn ứng cử năm nay, Samsung được trao giải ATD Best Awards cho những cam kết về phát triển tài năng, sáng tạo và đổi mới không ngừng trong các chương trình giáo dục và đào tạo, cũng như toàn cầu hoá các chiến lược đào tạo.

Để được vinh danh, Samsung đã nỗ lực không ngừng nhằm đổi mới và cải cách hệ thống phát triển tài năng thông qua việc thống nhất hệ thống đào tạo cho Samsung toàn cầu cũng như củng cố các chương trình đạo tạo lãnh đạo, đồng thời phát triển một cơ chế đào tạo năng động dựa trên MOSAIC – cơ chế trong nội bộ Samsung nhằm kêu gọi phát huy trí tuệ tập thể.

Ngoài ra, Samsung cũng đã thành lập Trung tâm Lãnh đạo tập đoàn Điện tử Samsung (SELC) tại thành phố Yongin, Hàn Quốc vào năm ngoái. SELC là nơi học hỏi và đào tạo cho toàn thể nhân viên Samsung trên toàn cầu. Qua SELC, Samsung mong muốn chia sẻ các giá trị, văn hoá và chiến lược của công ty với tập thể nhân viên nhằm khuyến khích và đào tạo thế hệ lãnh đạo mới, giúp họ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực họ đã chọn.

"ATD Best Awards là giải thưởng vinh dự cao nhất trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp", Patrick Chung – Phó Giám đốc Điều hành Phòng nhân sự tại Samsung, cho biết. "Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy những chiến lược của mình tốt nhất để giúp nhân viên củng cố chuyên môn, từ đó mang lại lợi ích chung cho cả tập đoàn".

PV