Sapporo trao học bổng “Tiếp bước thành công” năm 2016

(ĐTTD) Ngày 23/11/2016, công ty TNHH Sapporo Việt Nam đã công bố chương trình xét duyệt và trao học bổng Tiếp Bước Thành Công năm 2016, với tổng giá trị học bổng 95 triệu đồng.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động vì trách nhiệm cộng đồng, “Tiếp Bước Thành Công” là chương trình trao học bổng thường niên của Sapporo Việt Nam dành cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi đại học và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Trị giá của mỗi suất học bổng là 50 triệu đồng và được chia đều trong các năm học. Để tiếp tục nhận học bổng trong các năm tiếp theo, các sinh viên phải nỗ lực giữ vững thành tích cả trong học tập lẫn hoạt động xã hội.

Sau 4 năm triển khai, những gương mặt sinh viên nhận học bổng Tiếp Bước Thành Công thế hệ đầu tiên năm 2013 đã bước vào năm cuối đại học cùng những thành tích học tập xuất sắc. Đây cũng là minh chứng cho những cam kết của công ty TNHH Sapporo Việt Nam trong việc góp phần nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng và chung tay xây dựng đất nước.

Trong năm học vừa qua, các sinh viên nhận học bổng của Sapporo đã đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc cấp quốc gia và quốc tế. Một vài trường hợp tiêu biểu như: Nguyễn Huy Quốc, sinh viên năm 4 ĐH Ngoại Thương Cơ sở 2 TP.HCM (nhận học bổng Tiếp Bước Thành Công từ năm 2013) đã vinh dự trở thành 1 trong 30 sinh viên ưu tú trên thế giới được mời tham dự cuộc thi thực tập sinh quốc tế tại Hamburg, Đức do tập đoàn Beiersdorf tổ chức, đồng thời, Quốc cũng hoàn thành nhiều khoá huấn luyện do các công ty đa quốc gia tổ chức như: chương trình "SCG International Internship 2016" tại Thái Lan, khóa huấn luyện CEO Academy về Sales & Marketing …; Kiều Quang Tuấn, sinh viên năm 4 ĐH Bách khoa TP.HCM đã mang về giải ba cuộc thi Big Bang do trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức với hơn 200 trường đại học tham gia tại TP.HCM; Nguyễn Phúc Hậu, sinh viên năm 4 ĐH Bách khoa TP.HCM được trao giải sản phẩm sáng tạo nhất tại cuộc thi Hackathon do Facebook Việt Nam tổ chức; Lê Hữu Phúc (nhận học bổng Tiếp Bước Thành Công năm từ 2014), hiện đang du học tại Nga chuyên ngành Năng lượng nguyên tử theo học bổng toàn phần của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã xuất sắc đạt điểm tuyệt đối 2 môn Toán và Vật lý học trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, các sinh viên được xét duyệt học bổng khác vẫn tiếp tục giữ vững thành tích xuất sắc trong học tập.

Ông Mikio Masawaki, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sapporo Việt Nam, chia sẻ: “Theo dõi quá trình học tập của các em suốt 4 năm qua, từ những ngày các em còn là sinh viên năm nhất đến nay đã chuẩn bị tốt nghiệp, chúng tôi vô cùng tự hào khi nhìn thấy sự trưởng thành và thành công của các em. Điều này cũng là động lực để Sapporo tiếp tục duy trì các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng xây dựng đất nước ngày một phát triển”.

ĐTTD