Schneider Electric hợp tác chiến lược cùng Citigo Power VN

(ĐTTD) Theo thỏa thuận hợp tác, Citigo sẽ trở thành đối tác chiến lược, phân phối chính thức các sản phẩm của Schneider Electric tại thị trường Việt Nam.

Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam (Schneider Electric) là tập đoàn tiên phong về số hoá các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa. Còn Công ty Cổ phần Citigo Power Việt Nam (Citigo) là đơn vị đi đầu trong phân phối các thiết bị điện, xây dựng hạ tầng trung tâm dữ liệu và giải pháp tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam.

Cả hai công ty đều xác định rõ Việt Nam là thị trường có tiềm năng phát triển vượt trội trong tương lai gần, khi làn sóng đô thị hóa, số hóa và công nghiệp hóa đã dần tạo ra những thay đổi đáng kể trong đời sống và trong cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) phát triển mạnh mẽ, thiết lập nền tảng công nghệ thông tin trở thành nhu cầu thiết yếu để vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả. Internet vạn vật như dữ liệu lớn (Big Data), máy học (Machine Learning), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligent - AI) và Internet vạn vật trong công nghiệp (IIoT) đã chứng tỏ được hiệu quả tại những doanh nghiệp nắm bắt nhanh và tận dụng tốt. Ứng dụng những tiến bộ kết hợp IT (Information Technology) với OT (Operation Technology) vào quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là quản lý năng lượng sẽ là chìa khóa để doanh nghiệp Việt có những bước tiến đáng kể, rút ngắn khoảng cách trên con đường tiến đến CMCN 4.0.

Ông Bùi Xuân Lộc - Giám đốc Công ty Cổ phần Citigo Power Việt Nam.
 

Và để có thể mở rộng thị trường, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của người dùng cũng như doanh nghiệp và Chính phủ, với thế mạnh đã được khẳng định cả ở mảng công nghệ thông tin và công nghệ năng lượng, Schneider Electric tin tưởng Citigo sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy tại thị trường Việt Nam.

Thông qua ký kết hợp tác chiến lược này, Schneider Electric sẽ cùng với Citigo tiếp tục cung cấp những giải pháp tốt nhất thông qua kiến trúc EcoStruxure, tận dụng toàn bộ chuyên môn và công nghệ của Schneider Electric IT để giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý năng lượng, thúc đẩy hiệu quả vận hành, tự động hóa trong quá trình phát triển thành phố thông minh –  một trong những thành tựu củacuộc CMCN 4.0.

Ông Morgan Yvon Charles Duarte - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam.
 

Việc chọn Citigo trở thành đối tác phân phối các sản phẩm và giải pháp năng lượng tại Việt Nam nằm trong định hướng phát triển chiến lược của Tập đoàn Schneider Electric và cũng đáp ứng nhu cầu cần thiết trước cuộc CMCN 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Chúng tôi tin rằng, sự kết hợp để tận dụng thế mạnh của cả hai doanh nghiệp sẽ đem lại sự tiện lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam trong quản lý năng lượng và vận hành hệ thống, từ đó phát triển vượt bậc về kinh tế, công nghệ”, ông Morgan Yvon Charles Duarte, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam chia sẻ.

ĐTTD