Schneider Electric khánh thành nhà máy mới

(ĐTTD) Nhà máy có diện tích sàn 12.000m2 trên tổng thể mặt bằng 26.000m2 tọa lạc tại khu Công nghệ cao Saigon Hi-Tech Park tại quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một nhà máy quy mô lớn trong chuỗi cung ứng toàn cầu gồm khoảng 200 trung tâm của Schneider Electric.

Nhà máy mới được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, dây chuyền khép kín sản xuất các sản phẩm điện truyền thống của công ty cũng như các linh kiện điện tử cao cấp cho giải pháp nhà thông minh Smart Home. Sản phầm xuất xưởng không chỉ được tiêu thụ tại thị trường nội địa mà phần lớn sẽ dành cho xuất khẩu ra thị trường toàn cầu.

Toàn bộ khu vực văn phòng cũng như xưởng sản xuất lắp ráp, nhà kho và khu sinh hoạt được thiết kế dựa trên nền tảng kiến trúc EcoStruxure do chính Schneider Electric phát triển. Có thể hiểu, EcoStruxure đáp ứng công năng chính của công trình, đồng thời đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng cũng như tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Toàn bộ khu văn phòng có kiến trúc mở, nhân viên có thể tùy chọn vị trí ngồi làm việc riêng hay làm việc theo nhóm tùy theo sở thích và yêu cầu công việc. Khu phân xưởng sản xuất cũng được bố trí thông thoáng, công nhân được làm ở các tư thế thoải mái nhất.

Một số công đoạn lắp ráp còn được công ty ưu tiên bố trí cho người tàn tật. Tại đây, tùy theo khả năng của những lao động này sẽ được bố trí công việc thích hợp, chỗ ngồi thuận tiện cũng như các hỗ trợ khác để họ có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả, không thua kém so với người bình thường.

Mô hình sản xuất tinh gọn (LEAN) và các giải pháp quản lý năng lượng, quản lý chu trình mới nhất từ Schneider Electric sẽ được áp dụng tại nhà máy sẽ giúp linh hoạt điều chỉnh công suất và quy mô. Bên cạnh đó, công ty cũng chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ kỹ thuật và quản lý. Phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy, đại diện Shneider Electric đã phát biểu: “Trong suốt hai thập niên có mặt tại Việt Nam, chúng tôi luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội để tăng cường sự gắn kết của mình với Việt Nam. Cùng với việc khánh thành nhà máy mới, chúng tôi cam kết sẽ mang lại nhiều giá trị hơn nhờ khả năng cung cấp các sản phẩm có chật lượng ngang bằng với các thị trường khác trên thế giới như Mỹ, Đức… nhằm đem lại cuộc sống thăng hoa (như khẩu hiệu Life is On) cho người dân ở khắp mọi nơi và mọi thời điểm”.

Một số hình ảnh bên trong nhà máy:

ĐTTD