Schneider Electric khởi công xây dựng nhà máy mới

16:4826/01/2016

Hôm nay, 26 tháng 1 năm 2016, Chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa - Schneider Electric - đã khởi công xây dựng Giai đoạn I nhà máy đặt tại Khu Công Nghệ Cao Sài Gòn (Saigon High-Tech Park – Tp. HCM)

Với quy mô lớn và quan trọng, nhà máy sẽ đáp ứng mức độ tăng trưởng kinh doanh trong những năm tới của Schneider Electric tại Việt Nam cũng như trong khu vực. Nhà máy này cũng sẽ giúp hợp nhất các nhà máy hiện có của công ty tại Khu Công Nghiệp Biên Hòa 1 và Khu Công Nghiệp Amata thành một nhà máy mới hiện đại và hiệu quả trong việc sản xuất các sản phẩm điện tử công nghệ cao cho ngôi nhà thông minh, bên cạnh các thiết bị điện truyền thống đã được sản xuất tại Việt Nam trong gần 20 năm qua.

Giai đoạn I của dự án gồm một nhà máy được xây dựng trên diện tích 10.000 m2 trong tổng diện tích 26.000 m2 đất, và dự kiến khi hoàn thành vào cuối năm 2016 sẽ trở thành một trong những trung tâm sản xuất chính cho cả khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Nhà máy sẽ áp dụng mô hình Sản xuất Tinh gọn (LEAN) và triển khai các giải pháp quản lý năng lượng và quản lý chu trình mới nhất từ Schneider Electric, nhằm linh hoạt điều chỉnh công suất và quy mô, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Ông Trần Hữu Phước, Tổng Giám đốc công ty TNHH Schneider Electric Manufacturing Việt Nam, cho biết: “Ngày hôm nay, chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi đặt những viên gạch đầu tiên để xây nên một trong những nhà máy có tầm quan trọng cao trong hệ thống cung ứng toàn cầu gồm hơn 230 nhà máy sản xuất của công ty Schneider Electric. Những sản phẩm được sản xuất từ nhà máy này sẽ không chỉ hướng đến các khách hàng tại thị trường Việt Nam nhằm đẩy mạnh việc phát triển những sản phấm và giải pháp “Made in Vietnam”, mà còn phục vụ cho các thị trường xuất khẩu quan trọng trên thế giới. Với nhà máy mới này, chúng tôi sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho thị trường Việt Nam nhờ khả năng cung cấp những sản phẩm với chất lượng ngang bằng so với các thị trường khác trên thế giới như Mỹ, Đức hay Argentina…”.

Trong 3 năm qua, nhà máy của Schneider Electric tại Việt Nam liên tục đạt mức tăng trưởng sản xuất lên đến 25% mỗi năm, đạt được chứng chỉ ISO 50001 về Hệ thống kiểm soát năng lượng. Nhiều chương trình nhằm đem lại môi trường làm việc an toàn cao nhất cho người lao động cũng được triển khai đều đặn và được xem là ưu tiên hàng đầu của Schneider Electric. Tính đến năm 2015, công ty đã đạt dấu mốc 1000 ngày an toàn, không xảy ra tai nạn cho người lao động.

Bên cạnh thành tích ấn tượng, năm 2015 cũng là một năm thành công của Schneider Electric tại Việt Nam xét trên kết quả kinh doanh với mức tăng trưởng 2 con số liên tục trong 3 năm qua cả về tổng thể công ty cũng như trên từng ngành hàng, dẫn đầu khu vực Đông Á trong năm 2015. 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD