SDC 2018: Những đột phá mới trong lĩnh vực AI, IoT và trải nghiệm người dùng di động

(ĐTTD) Tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Samsung 2018 (SDC 2018), công ty Điện tử Samsung đã giới thiệu bộ công cụ phát triển phần mềm hoàn toàn mới cho nền tảng Bixby và SmartThings, ra mắt những cải tiến tối ưu cho trải nghiệm di động thông qua giải pháp One UI và màn hình Infinity Flex.

Ồng DJ Koh, Chủ tịch và CEO mảng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Di động tại công ty Điện tử Samsung, cho biết: “Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực AI và IoT.  Điều này rất quan trọng để hiện thực hóa tầm nhìn về cuộc sống kết nối không giới hạn của hãng. Những cải tiến đối với Bixby và SmartThings sẽ mở ra một chương mới cho các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba có thể được tích hợp với các nền tảng AI và IoT trên quy mô lớn hơn.

Màn hình gập hứa hẹn sẽ tạo tiền đề cho hàng loại trải nghiệm di động mới tiếp theo. Chúng tôi rất hào hứng khi được làm việc với các nhà phát triển phần mềm trên nền tảng mới này nhằm tạo ra giá trị hoàn toàn mới cho khách hàng. Samsung đang rất háo hức chờ đó những điều kỳ diệu mà sự hợp tác công nghệ này có thể mang lại cho chúng ta”, ông Koh cho biết thêm

Xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo có thể mở rộng

Bixby khởi điểm là một giao diện thông minh, một phương thức khả thi để tương tác với điện thoại thông qua giọng nói. Hiện nay, Samsung đã phát triển Bixby thành một nền tảng trí tuệ nhân tạo có thể mở rộng để hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ giúp phong phú hóa đời sống của người tiêu dùng. Tại Hội nghị các nhà phát triển phần mềm 2018, Samsung sẽ giới thiệu về những phương cách mới cho phép những nhà lập trình mang đến trải nghiệm trợ lý thông minh, được cá nhân hóa và có khả năng giao tiếp cao với nhiều người tiêu dùng hơn.

Để giúp các nhà phát triển phần mềm có thể tùy chỉnh các ứng dụng dịch vụ vận hành bởi Bixby dễ dàng hơn, Samsung sẽ ra mắt Studio cho nhà phát triển Bixby. Đây là bộ sưu tập các công cụ cung cấp một phương thức trực quan cho phép các nhà phát triển và đối tác ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thêm nhiều dịch vụ và thiết bị hơn nữa. Các nhà phát triển sẽ có thể dễ dàng tạo nên Bixby Capsules – các tính năng và dịch vụ dành cho Bixby – và giúp người tiêu dùng tiếp cận một cách đơn giản đến Bixby Marketplace. Nền tảng Bixby sẽ cho phép các nhà phát triển dễ dàng tương thích các gói tính năng (capsule) của họ từ điện thoại di động và tivi đến các thiết bị gia dụng và các sản phẩm khác trên hệ sinh thái Samsung. Ngoài ra, Samsung cũng cam kết mở rộng thêm năm ngôn ngữ mới trong những tháng tới, bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Khởi tạo phong cách sống mới kết nối không giới hạn

Samsung hiện đang giúp các nhà lập trình dễ dàng xử lý, kết nối các thiết bị và dịch vụ một cách nhanh chóng hơn với nền tảng SmartThings thông qua bộ công cụ mới trong SmartThings Developer Workplace đã được tái thiết kế. Bộ công cụ được cải tiến bao gồm SmartThings Cloud Connector, SmartThings Device Kit và SmartThings Hub Connector. Các nhà phát triển ứng dụng có thể xây dựng và khởi chạy trên nền tảng cải tiến này, cũng như tích hợp dễ dàng với các thiết bị như Zigbee và Z-Wave.

Ngoài ra, chương trình chứng nhận Works With SmartThings (WWST) nâng cao cho phép các nhà phát triển tiếp cận trực tiếp các chuyên gia và tài nguyên của SmartThings. WWST giúp đảm bảo các thiết bị và dịch vụ được tối ưu hóa hoàn toàn cho nền tảng, vì vậy người tiêu dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm di động tốt nhất có thể.

Tiên phong trải nghiệm người dùng và đột phá cải tiến màn hình hiển thị

Samsung cũng đã giới thiệu một thiết kế giao diện mới và trực quan được gọi là One UI. Thiết kế gọn gàng và tối giản này sẽ thể hiện nội dung hay sử dụng nhất ở nửa dưới của màn hình — giúp các thao tác trên một tay trở nên tự nhiên và thuận tiện hơn. Trải nghiệm người dùng nhờ đó đã được tinh chỉnh để giảm bớt bất kỳ sự lộn xộn và xao lãng, cho phép người dùng tập trung tốt hơn và dễ dàng thao tác trên điện thoại của họ.

Thông tin nổi bật tại sự kiện là sự ra mắt của màn hình Infinity Flex có thể gập được. Màn hình thế hệ mới này cùng với giải pháp One UI sẽ mang đến hàng loạt trải nghiệm di động mới cho phép người dùng thực hiện những điều tưởng chừng như bất khả thi đối với những chiếc điện thoại thông minh trước đây. Người dùng giờ đây sẽ tận hưởng những điều tốt nhất: một chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn nhưng có thể mở ra thành một màn hình hiển thị hình ảnh chân thực lớn hơn cho phép đa nhiệm và thưởng thức nội dung tối ưu hơn. Những trải nghiệm người dùng này sẽ được chuyển tiếp liền mạch từ một màn hình nhỏ đến một màn hình lớn hơn khi thiết bị được tháo gập. Hơn thế nữa, người dùng có thể duyệt, xem, liên lạc, kết nối và thực hiện bất kỳ thao tác đa nhiệm nào mà trải nghiệm di động không hề bị gián đoạn, có thể sử dụng đồng thời lên đến ba ứng dụng cùng hoạt động trên màn hình lớn hơn này.

Màn hình Infinity Flex là nền tảng thế hệ mới và cải tiến vượt bậc, Samsung đã mời các nhà phát triển ứng dụng tham gia vào hành trình tạo dựng này ngay từ những bước đầu. Thông qua các hợp tác chiến lược với Google và cộng đồng nhà phát triển Android, Samsung hứa hẹn sẽ tối đa hóa tiềm năng của các giải pháp công nghệ mới này nhằm tạo nên những trải nghiệm màn hình gập tối ưu cho người dùng. Và như vậy, những chiếc smartphone màn hình gập sẽ sớm trở thành hiện thực và rất có thể sẽ trở thành xu hướng thiết kế mới dành cho smartphone trong tương lai.

Để biết thêm thông tin về Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Samsung 2018, vui lòng truy cập http://sdc.developer.samsung.com/. Các thông tin chi tiết khác có thể xem trên Twitter (@samsung_dev) và hastag #SDC18.

Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Samsung - SDC

SDC tập hợp hàng nghìn nhà phát triển ứng dụng và chuyên viên sáng tạo để khám phá các công nghệ mới nhất nhằm mở ra những triển vọng công nghệ trong tương lai. Hội nghị năm nay được diễn ra trong 2 ngày (7 và 8/11) sẽ bao gồm các thông báo chính thức của hội nghị, các phiên thảo luận về công nghệ kỹ thuật cũng như đây là cơ hội giao lưu của các chuyên gia và chuyên viên công nghệ từ khắp nơi trên thế giới. Đội ngũ phát triển sản phẩm và các đối tác công nghệ cũng sẽ giới thiệu các giải pháp công nghệ tân tiến nhất tại hội nghị lần này.

Hà Nguyễn