Shopee kỷ niệm 1 năm ra mắt thị trường Việt Nam

(ĐTTD) Sau 1 năm, Shopee đã có hơn 4 triệu mặt hàng, trên 5 triệu lượt cài đặt ứng dụng, góp phần nâng tổng giá trị giao dịch hàng hóa toàn khu vực (GMV) vượt qua con số 3 tỷ USD và hơn 40 triệu lượt cài đặt ứng dụng.

“Chúng tôi đã tăng trưởng nhanh chóng trong một năm vừa qua và những kết quả đạt được vượt xa kỳ vọng ban đầu. Shopee đã cố gắng tạo ra những thay đổi đột phá trên nền tảng dịch vụ của mình; như hoàn thiện các phiên bản  thiết kế trên di động và website, tạo bước chuyển ngoạn mục từ ứng dụng di động trở thành kênh mua sắm toàn diện; xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7; đồng thời đầu tư vào các chương trình hỗ trợ bán hàng nhằm liên tục nâng cao trình độ và cung cấp thêm bộ công cụ cho các nhà bán hàng trên Shopee.”Ông Pine Kyaw, Giám đốc Shopee Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Giờ đây, khi đang ở vị trí là 1 trong 3 sàn giao dịch Thương Mại Điện Tử (TMĐT) lớn nhất cả nước, Shopee vẫn được ghi nhận với nhiều ưu thế, ví dụ như:

1. Luôn Đảm bảo: chính sách này giúp giao dịch của người mua luôn được an toàn. Shopee sẽ chỉ thanh toán cho người bán sau khi người mua xác nhận đã nhận hàng (và không có khiếu nại gì về hàng hóa nhậnđược).

2. Miễn phí vận chuyển: cho tất cả các đơn hàng trên 180,000 đồng, điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho cả người bán và người mua.

3. Luôn Rẻ hơn: với “tuyên ngôn” Ở đâu rẻ hơn, Shopee tặng tiền, đó là nhờ Shopee đã làm việc với nhà bán hàng, thương lượng mức giá tốt nhất cho một số sản phẩm “hot”. Nếu khách hàng tìm thấy sản phẩm tương tự với mức giá thấp hơn, Shopee cam kết sẽ hoàn trả lại phần chênh lệch bằng các voucher mua hàng.

Shopee cũng đồng thời công bố kế hoạch phát triển trong thời gian tới, theo đó Shopee sẽ ưu tiên 3 mục tiêu chính, đó là:

1. Trang bị tốt nhất cho người bán hàng: bởi cộng đồng người bán hàng lớn mạnh chính là đòn bẩy của một hệ thống mua bán online. Đây cũng chính là ưu tiên hàng đầu của Shopee để tạo nên hệ thống các hoạt động tương tác và gắn kết với cộng đồngnhững chủ shop kinh doanh trực tuyến.Bằng cách qua các “Lớp học bán hàng” - đây là hoạt động định kỳ của Shopee nhằm đào tạo và chia sẻ các kiến thức, kỹ năng bán hàng từ cơ bản đến nâng cao cho tất cả các chủ shop. Đồng thời, mỗi người bán đều được cấp riêng một tài khoản trên hệ thống “Seller Center” – “Kênh người bán” để có thể dễ dàng quản lý toàn bộ quá trình bán hàng của mình từ sản phẩm, giá cả cho đến các chương trình khuyến mại. Ngoài ra, Shopee cung cấp thêm tính năng quảng cáo mang tên “Đấu thầu từ khóa” - công cụ thúc đẩy kinh doanh cho các nhà bán hàng (chủ shop).Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người bán hàng trên Shopee đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm ra mắt.

2. Mở rộng phân khúc dành cho khách hàng: qua đó người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua được các sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng thông qua thương  mại điện tử. Shopee đã bắt đầu hợp tác với một số thương hiệu và nhà phân phối lớn tại Việt Nam như Samsung, Oppo, FPT, Unilever… để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng củamình.

3. Đầu tư vào nguồn nhân lực: là một trong những chiến lược quan trọng trong phát triển bền vững. Shopee đã tổ chức nhiều chương trình đào tạo dành cho các cấp bậc và đội nhóm khác nhau nhằm đảm bảo mọi nhân viên đều có cơ hội được phát triển như nhau.Xây dựng một chương trình Quản trị viên tập sự để đào tạo và phát triển các ứng viên tiềm năng từ những bước đầu tiên.Đồng thời, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất” của thế hệ tài năng trẻ.

“Chúng  tôi muốn phục vụ cả người mua và người bán hàng trên cả nước. Với nền tảng công nghệ vững chắc, linh hoạt và toàn diện; chúng tôi tin rằng Shopee có thể mang lại trải nghiệm mua sắm dễ dàng và đơn giản hơn, trở thành điểm mua sắm lý tưởng nơi người tiêu dùng có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm mong muốn nào với giá tốt nhất.” - Ông Pine Kyaw chia sẻ thêm.

Nhân dịp sinh nhật, Shopee cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại đặc biệt, truy cập thêm https://shopee.vn/sinhnhat88 dể biết thêm chi tiết.

 

ĐTTD