Shopee Việt Nam hợp tác cùng FPT Trading

(ĐTTD) Shopee cho biết, sàn TMĐT của mình đã đạt mốc hơn 40 triệu lượt tải ứng dụng trên toàn khu vực, tổng giá trị giao dịch hàng năm (GMV) hơn 3 tỷ USD.

Tại Việt Nam, Shopee đã có hơn 5 triệu lượt cài đặt ứng dụng, nằm trong nhóm các sàn TMĐT lớn trong năm qua. Nối tiếp thành công này, Shopee Việt Nam đã bắt tay chiến lược với với FPT Tradingđể mở rộng ngành hàng điện tử nhằm đáp ứng thói quen mua sắm của nhóm tiêu dùng nam giới.

Giải thích cho lý do vì sao lại chú trọng đến khách hàng nam giới, Shopee cho biết, nhờ sự giản tiện của hình thức mua bán trực tuyến, tỉ lệ nam giới tham gia hoạt động shopping ngày càng nhiều hơn. Cánh mày râu có xu hướng đầu tư vào các sản phẩm giá trị lớn nên khá khắt khe khi đưa ra quyết định mua hàng.

Số liệu từ Shopee cũng cho biết, có hơn 50% nam giới đã từng mua trực tuyến các sản phẩm giá trị lớn như điện thoại, đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi sức khỏe (fitness trackers).

Mr. Trần Tuấn Anh 

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Tài chính và Vận hành của Shopee Việt Nam cho biết, “Chúng tôi đang phục vụ một lượng lớn khách hàng nam giới trên Shopee và con số này vẫn đang tăng trưởng nhanh chóng. Vì vậy, Shopee quyết định phát triển mở rộng ngành hàng điện tử bằng cách hợp tác chiến lược với một trong những nhà phân phối lớn của Việt Nam là FPT Trading.”

Nhờ sự hợp tác này, người dùng trên Shopee có thể tiếp cận một lượng lớn các sản phẩm công nghệ với mức giá hấp dẫn nhất thị trường. Có thể kể đến một ví dụ về chương trình đặt trước SamSung Galaxy J7 Pro, người mua sẽ nhận được bộ quà trị giá hơn 1 triệu đồng kèm theo cơ hội giảm giá 5% nếu thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng.

Đại diện phía đối tác, ông Bùi Ngọc Khánh – Tổng Giám đốc FPT Trading chia sẻ thêm: “Chỉ sau 1 năm ra mắt, Shopee đã trở thành môt cộng đồng mua bán lớn mạnh, thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng của chúng tôi. Nhờ tính năng live chat của Shopee, chúng tôi có thể tương tác kịp thời, trực tiếp với khách hàng. Đây là một cái bắt tay hiệu quả giúp FPT Trading có thể tiếp cận một lượng lớn đối tượng mục tiêu trên thị trường.”

Cũng nhân dịp này, Shopee còn triển khai nhiều chính sách hấp dẫn đối với riêng mặt hàng di động phụ kiện, như:

-           Mỗi thứ 4 hàng tuần, người dùng Shopee có thể tham gia chương trình “Ngày hội thương hiệu” để có cơ hội mua hàng điện tử viễn thông chính hãng với mức giá khuyến mại có thể lên tới 40%.

-           Chương trình: “Ở đâu rẻ hơn, Shopee tặng tiền” đã được triển khai từ tháng 3 vừa qua, áp dụng cho một số các sản phẩm điện thoại chính hãng trên Shopee. Theo đó, nếu khách hàng tìm thấy trên các trang TMĐT khác có sản phẩm tương tự với cùng thông số kỹ thuật và chính sách bảo hành với giá thấp hơn, Shopee sẽ hoàn trả phần chênh lệch và tặng thêm 5% giá trị đơn hàng.

Chi tiết xem thêm tại website www.shopee.vn hoặc tài ứng dụng miễn phí từ kho ứng dụng của Apple và Google.

ĐTTD